"ผบ.ตร." เชิญน้ำหลวงอบศพ ประกอบพิธีให้กับ "ด.ต.ลิขสิทธิ์" ที่เสียชีวิตจากกรณีหนุ่มคลั่งยิงตำรวจและแท็กซี่เสียชีวิต ก่อนถูกวิสามัญฆาตกรรมเมื่อวานนี้ พร้อมเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพแท็กซี่พลเมืองดี ด้าน "สุเทพ" โทรศัพท์แสดงความเสียใจ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 17.30 น. ที่วัดสุคันธาราม ศาลา 2 พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. ได้เชิญน้ำหลวงอาบศพ จากพระราชวังและประกอบพิธีอาบศพให้กับ  ด.ต.ลิขสิทธิ์ พิลาศรี ผู้บังคับหมู่งานจราจร สน.ดุสิต ที่เสียชีวิตจากกรณี นายธาดา อินมาศ  ที่ก่อเหตุยิงตำรวจและแท็กซี่เสียชีวิต ก่อนถูกวิสามัญฆาตกรรมเมื่อวานนี้  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ตั้งแต่รอง ผบ.ตร. เข้าร่วมพิธี ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า จากนั้น พล.ต.อ.วิเชียร ได้เดินทางไปยังศาลา 2 เพื่อเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ นายอำนาจ พวงสูงเนิน โชว์เฟอร์แท็กซี่ ที่เป็นพลเมืองดี ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

พล.ต.อ.วิเชียร เปิดเผยว่า  ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้พิจารณาปูนบำเหน็จเงินเดือน 5 ขั้นเลื่อนยศ 7 ชั้นยศ พร้อมมอบเงินสวัสดิการช่วยเหลือครอบครัว ด.ต.ลิขสิทธิ์ จากกองทุนสวัสดิการตำรวจ มูลนิธิบุณยะจินดา เงินส่วนตัวของตนเอง และหน่วยงานอื่น รวม 5 แสนบาท ซึ่งในวันนี้ได้มอบให้กับญาติของด.ต.ลิขสิทธิ์ ไปก่อนแล้ว จำนวน 2.5 แสน บาท นอกจากนี้ยัมีการพิจารณาให้สิทธิ์คนในครอบครัวของ ด.ต.ลิขสิทธิ์ เข้ารับราชการใน สตช. อีกด้วย ส่วนนายอำนาจ โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี ได้มอบเงินช่วยเหลือให้ทางญาติจำนวน 4 หมื่นบาท พร้อมให้เจ้าหน้าที่จัดรถส่งศพกลับไปเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดที่ ต.ศรีชมภู อ.โซ่พิศัย จ.บึงกาฬ

ด้าน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยว่า ได้โทรศัพท์แสดงความเสียใจกับนางสายทอง และ นายไชยยันต์ มารดา และพี่ชายของนายอำนาจ  ความจริงตั้งใจไปเคารพศพ แต่ญาติได้เคลื่อนศพกลับไปต่างจังหวัดก่อน ดังนั้นในวันที่ 16 เม.ย.นี้ จะมอบหมายให้ผู้บัญชาการตำรวจภาค 4 เป็นตัวแทนไปเคารพศพนายอำนาจ พร้อมมอบเงินส่วนตัวให้ และ กำลังหาเวลาไปร่วมสวดพระอภิธรรมศพด้วยตัวเอง

Comment

Comment:

Tweet