พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยา มอบถุงยังชีพพระราชทาน แก่ชาวบ้าน จ.ลำปาง ที่ประสบภัยน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลัน...

วันที่ 14 พ.ค. ที่ อบต.เสริมซ้าย อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ศาสตราจารย์ กิตติคุณนายแพทย์ดำรง เหรียญประยูร รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เป็นผู้แทนพระองค์ฯ มอบถุงยังชีพพระราชทาน จำนวน 830 ถุงแก่ราษฎรในพื้นที่ อ.เสริมงาม จ.ลำปาง หลังจากพื้นที่เสริมงาม จำนวน 4 ตำบลประสบภัยน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลัน เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา ทำให้มีบ้านเรือนกว่า 2,000 ครัวเรือน ได้รับผลกระทบ ซึ่งมีราษฎรกว่า 5,400 คน ได้รับความเดือดร้อน

ข่าวภัยทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดลำปาง พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงรับทราบถึงความเดือดร้อนของราษฎรในพื้นที่ อ.เสริมงาม จึงทรงรับสั่งให้ทางมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย นำถุงยังชีพพระราชทาน เข้ามามอบให้กับราษฎร ในพื้นที่ประสบภัยโดยเร็ว

นายแพทย์ดำรง เหรียญประยูร รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย กล่าวว่า พระองค์ทรงมีรับสั่งมาถึงราษฎรในพื้นที่ อ.เสริมงาม ว่า ภัยทางธรรมชาติที่เกิดขึ้น มาจากในพื้นที่ตัดไม้ทำลายป่า เมื่อต้นไม้ตัดไปมาก ก็ไม่มีแนวกำแพงธรรมชาติ เพื่อจะดูดซับน้ำฝนที่ตกลงมา หรือ ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลัน ในขณะเกิดฝนตกหนัก

Comment

Comment:

Tweet