พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิตติยาภา เสด็จประทับรถยนต์ที่นั่ง เสด็จประทานถุงยังชีพพระราชทานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย แก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลโนนทอง จังหวัดอุดรธานี...

 

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่วัดไทรคงคาราม บ้านวังเลา หมู่ 1 ตำบลโนนทอง อำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิตติยาภา เสด็จประทับรถยนต์ที่นั่ง เสด็จประทานถุงยังชีพพระราชทานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ถวายแด่พระสงฆ์ 2 รูป ราษฎรที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลโนนทองรวม 492 คน โดยมีนายชยพล ธิติศักดิ์ รอง ผวจ.อุดรธานี พล.ต.ชุมพล กากแก้ว ผบช.มทบ.24 พ.ต.อ.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี นายอำเภอนายูง ข้าราชการ ประชาชนในพื้นที่ร่วมรับเสด็จ

จากนั้นเสด็จประทับรถยนต์ที่นั่งเสด็จพระดำเนินเยี่ยมบ้านราษฎรที่ป่วย ประกอบด้วยนางบุญมี นันสี อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 85 หมู่ 1 บ้านวังเลา ซึ่งป่วยเป็นอัมพาต หลังจากป่วยเป็นหลอดเลือดสมองอุดตัน ร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรง ช่วยเหลือตนเองไม่ได้มานาน 4 ปี และป่วยเป็นเบาหวาน นางใบ ลินเสมียน อายุ 70 อายุ บ้านเลขที่ 26 หมู่ 1 มีภาวะหัวใจล้มเหลว และมีน้ำท่วมปอด นอกจากนี้ ยังมีโรคประจำตัวคือเบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคไขมันในเส้นเลือด

นายสุวิทย์ ศรีสมบุญ นายอำเภอนายูง กล่าวว่า อ.นายูงมีพื้นที่ประสบอุทกภัย 3 หมู่บ้าน และได้ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ ประกอบ บ.วังเลา 128 ครัวเรือน บ้านโสมสวรรค์ 186 ครัวเรือน บ้านเชียงดี 178 ครัวเรือน ซึ่ง อ.นายูง ได้รับความกรุณาธิคุณจากพระเจ้าหลานเธอฯ นำถุงยังชีพพระราชทานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย มาประทานให้ราษฎร ซึ่งสร้างความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น สำหรับบ้านวังเลา เป็นพื้นที่เสด็จ ได้ให้การช่วยเหลือโดยนำถุงยังชีพ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก อบต. มามอบให้ราษฎรเป้าหมายที่ประสบอุทกภัยทั้ง 128 ครัวเรือน และได้จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ออกให้บริการประชาชน เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา สำหรับพื้นที่ทางการเกษตร ที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย 310 ไร่ บ่อปลา 20 บ่อ

Comment

Comment:

Tweet