นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้จัดการใหญ่ กสท ยอมรับแผนขยายบรอดแบนด์สะดุด หลังเจอน้ำท่วม ฉุดให้รายได้ลดลง โอดโครงข่ายหลักในนิคมฯ ขนาดใหญ่เสียหายเกือบหมด ขณะที่อยู่ระหว่างคำนวณมูลค่าความเสียหาย...

นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด หรือ CAT กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นขณะนี้ ยอมรับว่ากระทบกับภาพรวมหลายด้าน อาทิ นโยบายโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง หรือบรอดแบนด์ ที่รัฐบาลต้องการขยาย ที่จะต้องร่วมมือกับ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เพื่อที่จะต้องตรวจสอบพื้นที่ในการลงทุนเพื่อลดการซ้ำซ้อน จะต้องหยุดชะงักลงไปด้วย ขณะที่ลูกค้าที่อยู่ในนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ก็ได้รับผลกระทบหมด เนื่องจากระบบของโครงข่ายที่ได้รับความเสียหาย จึงทำให้ระบบล่มในทุกพื้นที่ที่โดนน้ำท่วม อย่างไรก็ตาม หากเปิดทำงานปกติและสถานการณ์คลี่คลายลง กสท จะเร่งเข้าไปช่วยเหลือ

กรรมการผู้จัดการใหญ่ กสท กล่าวต่อว่า  ผลกระทบทางอุทกภัยดังกล่าวนั้น ยังส่งผลกระทบถึงรายได้ของ กสท ด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการประเมินความเสียหาย โดยขณะนี้ยังไม่แน่ใจในมูลค่าความเสียหายทั้งหมด โดยขณะนี้อยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบความเสียหายทั้งหมด โดยต้องใช้เวลา เพราะพื้นที่ความเสียหายได้ขยายมุมกว้างและบางพื้นที่ยังอยู่ในภาวะที่มีความเสียหายที่รุนแรง โดยเฉพาะนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม ลูกค้าส่วนหลักยังคงเป็นลูกค้าองค์กรเกินกว่า 80% ส่วนลูกค้ารายย่อยนั้น มีจำนวนน้อยมาก

 

Comment

Comment:

Tweet