บอสทีวีซีนเผยละครขุนศึก ทางช่อง 3 ต้องหยุดถ่ายทำเหตุน้ำท่วมโลเกชั่น แต่คาดกลับไปถ่ายทำอีกครั้งกลางเดือน พ.ย.นี้ โอดวิกฤตครั้งนี้ทำเสื้อผ้าและของประกอบฉากเสียหายอื้อ-เลื่อนเปิดกล้องละคร...

ได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้าหลังเกิดวิกฤตกาลน้ำท่วม 2554 โดยหนึ่งในผู้จัดคนดังอย่างบิ๊กบอสค่ายทีวีซีน ปิ่น-ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ เผยระหว่างมาร่วมกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมกับครอบครัวข่าว 3 ณ อาคารมาลีนนท์ ถ.พระราม 4 ว่าตอนนี้ละคร "ขุนศึก" ที่ถ่ายทำไปได้กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ต้องหยุดถ่ายทำไปก่อนเนื่องจากโลเกชั่นน้ำท่วม อีกทั้งเสื้อผ้ารวมถึงของประกอบฉากต่างๆก็เสียหาย แต่จะมีกำหนดกลับไปถ่ายทำอีกครั้งกลางเดือน พ.ย.นี้ ซึ่งการทำงานที่ช้าออกไปทำให้มีผลกระทบต่อคิวนักแสดงรวมถึงทีมงาน อีกทั้งงานละครเรื่องใหม่อย่าง "หงส์สะบัดลาย" ต้องเลื่อนออกไปก่อน คงต้องรอสถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลายแล้วค่อยว่ากันอีกครั้ง

เห็นว่าละครขุนศึกหยุดถ่ายไปแล้วเพราะน้ำท่วม? "ใช่ ก็ยังไม่รู้จะเมื่อไหร่เลย เพราะมันเป็นเอาท์ดอร์ บ้านก็บ้านไทย ตรงกลางมันไม่มีหลังคา มันเป็นช่องโหว่ ก็ทำงานลำบาก แล้วมันก็ต้องถ่ายเอาท์ดอร์ส่วนใหญ่ ต้องไปเซตฉาก มันก็ทำไม่ได้ทั่วหมด ที่เสาไห้ที่สร้างมาก็พังหมดแล้ว ที่อยุธยาที่เราถ่าย ที่สุพรรณบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาครมันท่วมหมดแล้ว ถึงแม้บางที่อาจจะไม่ท่วม แต่ทางไปมันไปไม่ได้" ตอนนี้แก้ปัญหาอย่างไร? "แก้ไม่ได้เลยของพี่น่ะ ถ้าเป็นเรื่องปัจจุบันเนี่ยจะไปหลอกถ่ายที่ไหนก็ได้ แต่อันนี้มันไม่ได้ไง คือหนึ่งต้องไม่มีสายไฟ บ้านมันต้องยุคนั้นสมัยนั้น มันต้องเซต มันยุ่งยากไง แล้วช้างม้าวัวควายจะเอาที่ไหนล่ะ ตอนนี้ยังไม่มีที่จะอยู่เลย แต่ว่าประมาณกลางเดือน พ.ย.เนี่ยก็ถามที่เมืองกาญจน์ของท่านมุ้ย (ม.จ.เฉลิมชาตรี ยุคล) ว่าจะไปถ่ายที่นั่น ตอนนี้ท่านก็ถ่ายหนังนเรศวรของท่านอยู่ด้วย ก็เลยต้องดูว่าเวลามันพอดีกันรึเปล่า แต่ถ้าไปถ่ายฉากตรงนั้นมันต้องใช้คนค่อนข้างเยอะ ตัวประกอบ 300-400 คน มันเป็นฉากใหญ่ฉากรบอะไรแบบนี้ ซึ่งต้องใช้คนเยอะ ตอนนี้ตัวประกอบจะเอาจากไหน จริงๆฉากรบต้องใช้ทหารจริง ซึ่งถ้าจะไปขอแถวนั้นน่ะที่เมืองกาญจน์ก็ไม่เหลือมั้ง ก็เป็นปัญหาเยอะพอสมควร" ตอนนี้ถ่ายไปได้กี่เปอร์เซ็นต์? "ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ อีกครึ่งนึงเนี่ยยากทั้งนั้นเลยนะ จริงๆกำหนดปิดน่าจะเดือน ธ.ค. คือตั้งแต่เปิดกล้องพี่ก็รู้แล้วล่ะว่ายังไงก็ไม่ทันปีนี้ เราก็บอกกับช่องแล้วว่าถ้าเร็วที่สุดเนี่ยก็ออกอากาศได้ประมาณปลายเดือน ม.ค.ปีหน้า เพราะไม่อยากถ่ายไปออกไป อยากให้ตัดต่อให้สมกับ 20 ปีทีวีซีน เราทำไว้ภาพก็สวย ไม่อยากเร่ง มันก็มีซีจี เอฟเฟ็กต์ ต้องทำให้เนียนสวย แต่พอมาแบบนี้เลยไม่รู้แล้ว ก็พยายามจะทำให้ได้อยู่นะ พยายามปิดให้ได้ภายในเดือน ม.ค."

Comment

Comment:

Tweet