สา-มาริสา หวั่นบ้านย่านรามคำแหงจมน้ำ รับห่วงแม่และยาย เหตุตนไปถ่ายละครพัทยาหลายวัน เซ็งระบบการจัดการน้ำไม่ดี-ผู้นำเถียงกันไม่จบ เหน็บหากปีหน้าเกิดขึ้นอีก แสดงว่าไม่มีการเรียนรู้ควรแก้ปัญหายังไง...

ลุ้นกันทุกวันว่าตัวเอง จะกลายเป็นผู้ประสบภัยน้ำท่วมในวันไหนสำหรับนักแสดงสาวลูกครึ่งเซ็กซี่ สา-มาริสา อานิต้า งานนี้เจ้าตัวเผยว่าชีวิตตัวเองและคนในบ้านตอนนี้ขึ้นอยู่กับประตูระบายน้ำ ที่คลองสามวา เพราะบ้านตนอยู่บน ถ.รามคำแหง ซึ่งตอนนี้เตรียมตัวรับมือกับภัยน้ำท่วมไว้แล้ว แต่อดเป็นห่วงคุณแม่และคุณยายไม่ได้ เพราะตัวเองต้องเดินทางไปถ่ายละคร "เส้นตายสลายโสด" ที่พัทยา 5 วันต่ออาทิตย์ เลยต้องโทรเช็กกับคุณแม่ถึงสถานการณ์ตลอด ส่วนเรื่องงานในวงการได้รับผลกระทบบ้าง แต่ธุรกิจร้านเสื้อผ้ายังเปิดบริการอยู่ แต่ที่นักแสดงสาวอดพูดถึงไม่ได้คือการบริหารการจัดการน้ำท่วมในเมืองไทยที่ ยังไม่ดีเท่าที่ควร รวมถึงเรื่องที่ผู้นำที่ยังคงถกเถียงกันอยู่ไม่จบสิ้น พร้อมทั้งฝากถึงผู้เกี่ยวข้องในการจัดการปัญหาน้ำท่วมว่าให้ถือเหตุการณ์นี้ เป็นบทเรียน หากปีหน้ายังเกิดเรื่องแบบนี้อีกควรพิจารณาตัวเองได้แล้ว เพราะแสดงว่าไม่มีการเรียนรู้เลยว่าควรจะแก้ปัญหาอย่างไรด้วย

สาได้ รับผลกระทบจากน้ำท่วมรึยัง? "ยังค่ะ บ้านยังแห้งอยู่ค่ะ แต่ชะตากรรมของสากับเอมี่ (กลิ่นประทุม) จะขึ้นอยู่กับประตูระบายน้ำที่คลองสามวา ถ้าประตูไม่โอเคเราก็ท่วมแน่นอน บ้านอยู่รามคำแหงค่ะ" เตรียมตัวรับมือยังไงบ้าง? "ของทั้งหมดย้ายไปอยู่ชั้น 2 ซะส่วนใหญ่ค่ะ รถมินิเอาไปจอดที่อื่นแล้ว เหลือแจ๊สไว้ใช้คันนึง แพ็กกระเป๋าแล้ว เผื่อไว้ใช้ที่อื่นค่ะ มีทั้งของคุณแม่ คุณยาย และน้องไอติม (สุนัขของสา) ของน้องไอติมมีชูชีพด้วยนะคะ (ยิ้ม)" ที่บ้านเครียดไหม? "ตอนแรกไม่เครียดนะคะ คุณแม่ลั้นลามาก และอยู่ๆก็เครียดขึ้นมาค่ะ ก็คงเป็นห่วงคุณยาย พอดีน้าสาวบ้านอยู่ ถ.หทัยราษฏร์  ซึ่งน้ำท่วมแล้ว ก็เลยเอาคุณยายมาที่บ้านค่ะ เราก็ค่อนข้างกังวลเหมือนกัน เพราะคุณยายเดินค่อนข้างลำบากค่ะ แต่คุยกับคุณแม่ไว้แล้วว่าถ้าสมมติที่บ้านน้ำเริ่มขึ้นตามท่อหรือน้ำนองแล้ว ก็จะย้ายเลยค่ะ เพิ่งจะกล่อมคุณแม่ได้ กว่าจะยอมค่ะ  คุยเผื่อไว้ก่อน เพราะตอนที่มีข่าวประตูน้ำคลองสามวาก็ค่อนข้างกดดัน เพราะพื้นที่สะพานสูง บึงกุ่ม บางกะปิ เป็นส่วนที่ลุ่มต่ำที่สุดของ กทม. ฉะนั้นถ้าท่วมจะหนักมาก เราจะต้องระวังไว้ก่อน เพราะที่บ้านเรามีคนแก่และเป็นผู้หญิงหมดเลย สาเองก็หนักใจเพราะต้องไปถ่ายละครที่พัทยา 5 วันต่ออาทิตย์ ก็ต้องโทรหาแม่ตลอด แล้วก็มีพี่อีกคนหนึ่งที่บ้านใกล้กันคอยช่วยสแตนด์บายตลอดค่ะ"

 

Comment

Comment:

Tweet