กสท พร้อมถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 26 จากสนามแข่งขันในเมืองปาเล็มบัง และจาการ์ตา อินโดนีเซีย ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ช่อง 3, 5, 7, 9 สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) บ.เคเบิ้ลไทยโฮลดิ้งฯ (CTH) และไทยพีบีเอส ระหว่างวันที่  11–22 พ.ย.54…

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. นายสมพล จันทร์ประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจบรอดแบนด์ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT กล่าวว่า กสท จะการให้บริการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้ โดยได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานประจำในประเทศอินโดนีเซีย เพื่อดูแลควบคุมการรับ-ส่งสัญญาณถ่ายทอดสดมายังสถานีดาวเทียมนนทบุรี ซึ่งสามารถให้บริการได้ตามมาตรฐาน ISO 9001:2008 พร้อมแผนป้องกันรับมือกับสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นกับกรุงเทพฯ และปริมณฑลในหลายพื้นที่

“ขณะนี้ สถานีดาวเทียมนนทบุรียังคงเป็นพื้นที่ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว สามารถให้บริการได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม CAT ได้เตรียมแผนรับมือกับเหตุอุทกภัย โดยได้มีการเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ตลอด 24 ชม. นอกจากนั้น CAT ได้จัดเตรียมสถานีดาวเทียมศรีราชาไว้เป็นสถานีสำรองในกรณีฉุกเฉิน เพื่อให้บริการได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ส่งผลกระทบกับผู้รับชม” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจบรอดแบนด์ กสท กล่าว

สำหรับ กสท เป็นผู้ให้บริการถ่ายทอดโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมสำหรับกิจกรรมและกีฬา ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลกมายังผู้รับชมชาวไทยหลากหลายรายการ โดยได้พัฒนาคุณภาพไปสู่การถ่ายทอดในระบบ HDTV และล่าสุดได้เปิดตัวช่องทีวีดาวเทียม CAT Channel ทีวีความรู้และนวัตกรรมไอที ซึ่งสามารถรับชมผ่านจานรับสัญญาณ C Band ช่อง 99 และผ่านอินเทอร์เน็ตที่ www.cattelecom.tv

Comment

Comment:

Tweet