พลัส แนะวิธีป้องกันอาคารสูงจากน้ำท่วม หวังลดความเสี่ยงอาคารสูง 500 แห่ง มูลค่าแสนล้านทั่วกรุง ชี้ หากน้ำท่วม 1 เดือน ไม่ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างอาคาร แต่หากไม่มั่นใจพร้อมส่งวิศวกรลุยตรวจสอบหลังน้ำลดทันที...

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. นายชาญ ศิริรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริหารทรัพยากรอาคารและวิศวกรรม บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีจำนวนอาคารสำนักงานหรืออาคารสูงในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นในรวม กว่า 500 อาคาร ซึ่งหากประสบอุทกภัยจะก่อให้เกิดความเสียหายทั้งด้านกายภาพอาคาร และมูลค่าทางธุรกิจประมาณ 1 แสนล้านบาท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ เห็นถึงความจำเป็นในการปกป้องอาคารสำนักงานของลูกค้า จึงให้คำปรึกษา ตลอดจนหาแนวทางป้องกันที่คำนึงถึงสภาพและความเสี่ยงของอาคารเป็นสำคัญ ปัจจุบัน บริษัทฯมีลูกค้าที่ให้บริการด้านบริหารอาคารสูงรวม 30 อาคาร รวมพื้นที่รับบริหารประมาณ 1 ล้านตารางเมตร มูลค่ารวมกว่า 20,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ได้ส่งทีมงานวิศวกรเข้าพบเพื่อหารือและกำหนดแนวทางป้องกันอาคารทั้งอาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, อาคารธนาคารกรุงศรีอยุธยา, อาคารทิสโก้ ทาวเวอร์, อาคารวรรณสรณ์, อาคารสิริภิญโญ เป็นต้น

 

Comment

Comment:

Tweet