กทพ. ร่วมกับ สตช. เตรียมเคลื่อนย้ายรถที่จอดกีดขวางบนทางพิเศษทุกสายทางภายใน 16 พ.ย.54 เพื่อเปิดเส้นทางการให้บริการคมนาคมขนส่ง 

นายอัยยณัฐ  ถินอภัย ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ได้ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ขอความร่วมมือประชาชนที่นำรถมาจอดบนทางพิเศษ โดยเฉพาะการจอดรถกีดขวางบริเวณทางขึ้น-ลงทางพิเศษ การจอดรถซ้อนคัน ให้เคลื่อนย้ายรถลงจากทางพิเศษ เพราะนอกจากการจอดรถดังกล่าวจะเป็นการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อการให้บริการคมนาคมขนส่ง ตลอดจนความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้ทางพิเศษ รวมถึงกีดขวางเส้นทางในการเดินทางเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่าง ๆ ของเจ้าหน้าที่อีกด้วย

ทั้งนี้ กทพ. จะร่วมกับ สตช. จะเริ่มดำเนินการเคลื่อนย้ายรถยนต์ที่จอดกีดขวางการจราจรโดยเฉพาะการจอดรถกีดขวางบริเวณทางขึ้น-ลงทางพิเศษ การจอดรถในช่องทางจราจรมากกว่า 1 แถว (การจอดซ้อนคัน) ออกจากทางพิเศษ โดยจะดำเนินการภายในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2554 เป็นต้นไป ซึ่งนอกจากการดำเนินการเคลื่อนย้ายรถยนต์ที่จอดกีดขวางการจราจรบนทางพิเศษแล้ว เจ้าหน้าที่จะดำเนินการกับรถตู้โดยสาร และรถจักรยานยนต์รับจ้าง รวมถึงเต็นท์ที่พัก และร้านค้าที่มาอยู่ในพื้นที่ทางพิเศษ และทางยกระดับอื่น ๆ อีกด้วย

Comment

Comment:

Tweet