เจ๊ฉอด-สายทิพย์ ไม่ขอเอ่ยอยู่หรือไป รอเคลียร์ กสทช. แจงกรณีไม่ต่อสัญญากรีนเวฟ เหตุหมดอายุสิ้นปีนี้ ยันสัญญายังไม่หมด เผยลูกค้าโวยหาว่าหลอกลวง รับบั่นทอนกำลังใจ-กระทบความน่าเชื่อถือ สูญเสียสิ่งที่ดูแล ถามกลับเสียหายครั้งนี้ใครรับผิดชอบ …

ภายหลังจากกรณี กสทช. (สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ) มี ความประสงค์จะจัดสรรคลื่นความถี่วิทยุแห่งชาติ โดยการยกเลิกคลื่นความถี่วิทยุเพื่อดำเนินการดังกล่าว ทั้งนี้มีผลทำให้คลื่นความถี่เดิมที่มีอายุหมดสัญญาสิ้นปีนี้ถูกยึดคืนทั้งหมด โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2555 ไม่ว่าจะระบบ AM รวมถึงระบบ FM ด้วย หนึ่งในนั้นก็มีคลื่นวิทยุ 106.5 Green Wave แห่ง A-Time ซึ่งมีบอสใหญ่ดูแลคือ “เจ๊ฉอด” หรือ “สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา”

การที่ กสทช. ต้องการที่จะไม่ต่อสัมปทานกับทางคลื่น ทำให้สิ้นปีนี้คลื่นวิทยุชื่อดัง มีอันต้องหลุดผังไปด้วยความงง งานนี้เจ๊ฉอด เปิดใจเผยว่า เพิ่งรู้ข่าวนี้เช่นกันและรู้สึกงงและบั่นทอนกำลังใจมาก เพราะเราเองก็เป็นเด็กดีมาโดยตลอด แต่ถึงอย่างไรคอนเฟิร์มว่ากรีนเวฟยังไม่หมดสัญญา พร้อมแจงว่า กสทช.ไม่ได้บอกกล่าวกันก่อนล่วงหน้า หรือเรียกพบหารือแต่อย่างใด ผลกระทบที่เกิดขึ้นคือทางลูกค้า ที่เซ็นสัญญาโฆษณาข้ามเดือน ข้ามปีกันแล้ว รู้สึกว่าเป็นการหลอกลวง แล้วความเสียหายที่เกิดขึ้นนี้ ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ ตอบแฟนรายการง่ายกว่าตอบปัญหาคู่สัญญา ซึ่งเป็นเรื่องที่ลำบากมาก เหมือนสูญเสียสิ่งที่เราดูแลกันมาตลอด

Comment

Comment:

Tweet