เชลซี คลินตัน ลูกสาวของอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน แห่งสหรัฐฯ ได้รับว่าจ้างเข้าทำงานให้สถานีโทรทัศน์ข่าวเอ็นบีซี และได้ร่วมงานกับนิตยสารข่าวร็อก เซ็นเตอร์ ในคอลัมน์ยอดนิยมของชาวอเมริกันอีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ 14 พ.ย. เชลซี คลินตัน วัย 31 ปี ลูกสาวอดีตประธานาธิบดี บิล คลินตัน แห่งสหรัฐฯ กับนางฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ได้รับว่าจ้างเข้าทำงานให้สถานีโทรทัศน์ข่าวเอ็นบีซี สังกัดรายการ “เอ็นบีซี ไนต์ลีย์ นิวส์” ทั้งได้ร่วมงานกับนิตยสารข่าว “ร็อก เซ็นเตอร์” ของนายไบรอัน วิลเลี่ยมส์ เพื่อรายงานเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคม ภายใต้ชื่อคอลัมน์ “สร้างความแตกต่าง” หรือ Making a Difference

ทั้งนี้ เชลซีอยู่ระหว่างเรียนปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด ทั้งทำงานที่มูลนิธิคลินตันและทำงานกิจการระหว่างประเทศร่วมกับบิดา โทรทัศน์เอ็นบีซี ระบุ เนื้อหารายการ “สร้างความแตกต่าง” คือการนำเสนอเรื่องราวของบุคคลที่มีแรงบันดาลใจทำงานช่วยแก้ปัญหาความท้าทายต่างๆ ให้แก่ตัวเอง คนอื่น ชุมชนหรือประเทศชาติและโลก แม้เชลซีไม่ได้ทำหน้าที่สัมภาษณ์บุคคล แต่เนื้อหารายการคือแรงบันดาลใจของเธอในการร่วมทำงานนี้

รายการ “สร้างความแตกต่าง” ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ชมในสหรัฐฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำเสนอเรื่องราวหลายตอนก่อนหน้านี้ อาทิ เรื่องของเด็กชายอายุ 7 ขวบ หาเงินทุนแข่งรถโก- คาร์ต ช่วยเพื่อนผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็ง นักวิ่งมาราธอนหาทุนช่วยแม่รักษาโรคพาร์กินสัน รวมถึงเรื่องราวของ “บอง โจวี่” นักดนตรีร็อกคนดัง เปิดร้านอาหารให้กลุ่มคนยากไร้เข้ามาทำงานอาสาสมัครแลกอาหาร ซึ่งประธานสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี เชื่อว่าการได้ร่วมทำงานรายการ “สร้างความแตกต่าง” จะช่วยให้เชลซีได้รับประสบการณ์ล้ำค่ามากมาย ขณะที่ “เจนนา บุช ฮาเกอร์” ลูกสาวอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ก็ทำงานสังกัดรายการ “ทูเดย์” ของเอ็นบีซีเช่นกัน.

 

Comment

Comment:

Tweet