แม้ IKEA จะขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านยิ่งใหญ่ ระดับโลก แต่งานเปิดตัวสาขาแห่งแรกในประเทศไทยกลับเลือกที่จะเปิดตัวอย่างเงียบๆ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า!!! คนกว่า 25,000 คนจะแห่ไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ในวันแรกที่เปิดให้บริการ

IKEA ผู้นำเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านจากสวีเดน ตัดสินใจเปิดบ้านหลังแรกในประเทศไทย และเป็นบ้านหลังที่ 330 ของโลก ซึ่งเลิอกทำเลตั้งอยู่ที่บางนา กิโลเมตรที่ 8 ในเช้าวันที่ 3 พฤศจิกายน อย่างเงียบๆ โดยในงานมีบุคคลสำคัญมากมายมาร่วมเป็นเกียรติในงาน ไม่ว่าจะเป็น พณฯ เอกอัครราชฑูตสวีเดนประจำประเทศไทย คลาส โมลิน คุณหญิงพวงร้อย ดิศกุล ณ อยุธยา ผู้อำนวยการบริหาร โครงการพัฒนาดอยตุงฯ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมป์ คุณมีชัย วีระไวทยะ ประธานและผู้ก่อตั้งมูลนิธิมีชัย นายอรณพ จันทรประภา ประธานคณะกรรมการ บริษัทสยามฟิวเจอร์ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) นายนพพร วิฑูรชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทสยามฟิวเจอร์ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) คุณวิชา พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเมเจอร์ ซีนีเพลกซ์ จำกัด และผู้บริหารจาก IKEA เช่น คริสเตียน เรอแฮรค์ กรรมการผู้จัดการ อิเกียภูมิภาค ลาเชีย เชอร์ล็อค ผู้จัดการ อิเกียบางนา และลาร์ช สเวนสัน ผู้จัดการฝ่ายการตลาด อิเกียประเทศไทย

งานตอนเช้าเริ่มด้วยพิธีตัดซุงเปิด IKEA บางนา ซึ่งเป็นธรรมเนียมน่ารักๆ ของ IKEA โดยมีคุณหญิงพวงร้อย ดิศกุล ณ อยุธยา ผู้อำนวยการบริหาร โครงการพัฒนาดอยตุงฯ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้เกียรติขึ้นตัดซุงเปิดสโตร์ร่วมกับคุณมีชัย วีระไวทยะ ประธานและผู้ก่อตั้งมูลนิธิมีชัย

Comment

Comment:

Tweet