“ประชา ประสพดี” หนุนอภัยโทษ “พ.ต.ท.ทักษิณ” สร้างปรองดอง เย้ย พรรคประชาธิปัตย์อย่ากลัวจนลนลาน

นายประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมจะออกพระราชกฤษฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษว่า เรื่องดังกล่าวถือเป็นการตัดสินใจของคณะรัฐมนตรี ว่าจะทำจริงหรือไม่ แต่ต้องถามพรรคประชาธิปัตย์กลับว่า ออกมาลนลานทำไม ความจริงเรื่องนี้หากมีการทำจริงๆ จะเกิดผลดี ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ก็สร้างความแตกแยก คดีความ การปราบประชาชน ฟ้องร้องมากมาย จากกรณีการสลายการชุมนุม เมื่อช่วงเดือนเมษายน–พฤษาภาคม 2553 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ก็อาจเข้าข่ายเป็นผู้ต้องหาเหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เป็นเพียงการเสนอความเห็นของ ครม. และขึ้นอยู่กับพระราชอำนาจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อปีนี้เป็นปีมหามงคล รัฐบาลก็คิดที่จะทำให้บ้านเมืองเกิดความปลอดโปร่ง สามัคคีปรองดอง “พ.ต.ท.ทักษิณ ก็เป็นคนไทย ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเหมือนกัน และก็เคยทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ พรรคประชาธิปัตย์อย่ามาหมกมุ่น ตามจองล้างจองผลาญ พ.ต.ท.ทักษิณ สังคมสัมผัสได้ถึงความอิจฉาริษยาและความเห็นแก่ตัวของพรรคประชาธิปัตย์ ที่กลัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะได้ประโยชน์ และกลัว พ.ต.ท.ทักษิณ จนขนหัวลุก การดำเนินการของรัฐบาลเป็นการทำเพื่อส่วนรวม ไม่ได้มุ่งหวังทำเพื่อใครคนใดคนหนึ่ง” นายประชากล่าว

ส่วนกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ยื่นข้อเรียกร้อง 4 ข้อนั้น ยืนยันว่านายกรัฐมนตรี ไม่เคยมีความคิดที่จะให้ ส.ส.ไปดำเนินการลักษณะกฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย ความคิดของพรรคประชาธิปัตย์ มีแต่การจ้องล้มรัฐบาล กล่าวหาซ้ำๆเดิมๆเรื่องภาวะผู้นำ หลับหูหลับตาด่า โดยไม่รู้ว่าเขาเยียวยาฟื้นฟูไปถึงไหนแล้ว พรรคประชาธิปัตย์ควรเลิกอคติ นำวิกฤติไปสร้างโอกาสทางการเมืองให้ตัวเอง ถ้าอยากจะตรวจสอบการทุจริตก็เอาเลย เรื่องถุงยังชีพก็ว่ากันไป แต่ก็อย่าลืมไปดูกล้องซีซีทีวี กรณีคนตายเมื่อรัฐบาลชุดที่แล้วด้วย

Comment

Comment:

Tweet