รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ยัน นายกฯไม่มีแผนหลบสื่อ กำหนดการต่างๆ วางล่วงหน้านานแล้ว ขณะการตอบกระทู้สด ร.ต.อ.เฉลิม อาจทำหน้าที่แทนนายกฯ

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. นายสุชาติ ลายน้ำเงิน รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยไทยรัฐออนไลน์ โดยยืนยันว่านายกรัฐมนตรีไม่ได้วางแผนที่จะเลี่ยงตอบคำถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับกรณี ที่คณะรัฐมนตรีมีการประชุมลับเรื่อง พระราชกฤษฎีกาอภัยโทษ เนื่องจากกำหนดการต่างๆ ถูกกำหนดไว้ล่วงหน้าก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการให้การต้อนรับเลขาธิการองค์การสหประชาชาติ นายบัน คี มุน หรือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา นางฮิลลารี่ คลินตัน และกำหนดการเยือนประเทศอินโดนีเซีย 2 วัน ขณะที่การเดินทางกลับประเทศไทยจะตรงกับวันเสาร์ ซึ่งมีผู้ไปตีความว่านายกรัฐมนตรีจะสามารถเลี่ยงตอบคำถามผู้สื่อข่าวด้วยกำหนดการทั้งหมดได้

ทั้งนี้ ยืนยันว่าตารางการทำงานถูกกำหนดล่วงหน้ามานานแล้ว ขณะที่เรื่องการพักค้างแรมที่ จ.สิงห์บุรี ก็เป็นเรื่องสุดวิสัย เนื่องจากนายกรัฐมนตรีไม่สามารถเดินทางกลับได้ทันจริงๆ โดยการเยี่ยมประชาชนใน จ.สิงห์บุรี ใช้เวลาค่อนข้างมาก เพราะมีผู้ประสบภัยจำนวนมากมายที่ต้องเข้าไปดูแล แม้จะเรียนเชิญนายกรัฐมนตรีให้เดินทางไป จ.ลพบุรี ต่อก็ยังไม่สามารถเดินทางไปได้ทันเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับกรณีที่พรรคฝ่ายค้านเตรียมที่จะตั้งกระทู้สด เพื่อสอบถามเกี่ยวกับข่าวการประชุมลับที่อ้างว่าเป็นการพิจารณาพระราชกฤษฎีกาอภัยโทษนั้น ก็เป็นสิ่งที่พรรคฝ่ายค้านต้องทำตามหน้าที่ รัฐบาลไม่มีปัญหาอะไร ส่วนใครจะเป็นผู้ตอบกระทู้เนื่องจากนายกรัฐมนตรีเดินทางไปต่างประเทศนั้น เชื่อว่ากรณีนี้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี อาจจะเป็นผู้ตอบกระทู้ด้วยตนเอง.

Comment

Comment:

Tweet