แกนนำเสื้อหลากสี อัดยับ แก้ พ.ร.ฎ.อภัยโทษ เอื้อประโยชน์คนเดียว ซัดไม่ต้องอ้างคนอื่นแค่อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ นัดเคลื่อนพลยื่นคัดค้านแก้เงื่อนไข 10 โมงที่ คณะกรรมการกฤษฎีกา...

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. นพ.ตุลย์  สิทธิสมวงศ์  แกนนำเสื้อกลุ่มหลากสี กล่าวว่า วันพรุ่งนี้ (17.พ.ย.)  เวลา 10.00 น. จะเข้ายื่นเรื่องขอคัดค้านการแก้กฎหมาย ต่อ สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา เพื่อไม่ให้มีการแก้ พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ ซึ่งคาดว่าจะเป็นการแก้เพื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในการลงมติในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา

นพ.ตุลย์  ได้ตั้งข้อสังเกตว่า พ.ร.ฎ.อภัยโทษ ในครั้งนี้ว่า ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีการแก้เงื่อนไขได้ แต่ทำไมครั้งนี้กลับต้องมาแก้เงื่อนไขบางอย่างเพื่อให้มันสอดคล้องในกรณีดังกล่าวด้วย ไม่ต้องอ้างถึงจำนวนคนที่ได้ประโยชน์อีก 26,000 คน ดังที่กล่าวมา โดยคาดว่ามาตราที่จะได้รับการแก้ไขของ พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ ในครั้งนี้คือมาตรา 4,6 และ  8 

"ไม่จำเป็นต้องเห็นรายละเอียด เพราะเราเห็นมานานแล้ว ศึกษามานาน ที่น่าสังเกตอีกอย่างหนึ่งก็คือสมัยที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรีเมื่อปี พ.ศ. 2547 และ  พ.ศ. 2549 ก็ไม่เคยมีการแก้ พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ แต่ทำไมครั้งนี้ถึงมาแก้ ซึ่งเป็นรัฐบาลที่มีน้องสาวของตนเองเป็นนายกรัฐมนตรีด้วย มันชัดเจนแล้วว่าแก้เพื่อให้คนที่มีความสัมพันธ์เครือญาติได้ประโยชน์  ไม่ต้องมาอ้างว่ามีคนอื่นที่ได้ประโยชน์ด้วย คนพวกนี้อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่แล้ว ใครจะเชื่อก็เชื่อ แต่ผมไม่เชื่อ"  แกนนำเสื้อกลุ่มหลากสีกล่าว

Comment

Comment:

Tweet