กรุงเทพฯ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2554 – สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้นายพงส์ สารสิน ประธานกรรมการบริษัท Honda Automobile Thailand Co. ltd. นำนายฮิโรชิ โคบายาชิ ประธานกรรมการบริหาร และ CEO บริษัท Asian Honda Motor Co.ltd พร้อมด้วยนายจิอากิ คาโต้ ประธานบริษัท AP Honda และคณะผู้บริหารจากกลุ่มบริษัท Honda ในประเทศไทยเข้าเฝ้าฯ เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายเงิน 100,000,000 บาท (หนึ่งร้อยล้านบาทถ้วน) สมทบทุนสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในประเทศไทย

Honda ได้เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยกว่า 47 ปี โดยได้รับการสนับสนุนจากประชาชนชาวไทยเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าปัจจุบันโรงงานผลิตรถยนต์ Honda ที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะจะได้รับความเสียหายจากอุทกภัย แต่บริษัทจะยังคงดูแลพนักงาน โดยจ่ายค่าแรงให้ตามปกติ อีกทั้งขอยืนยันว่า จะไม่ย้ายฐานการผลิตไปยังประเทศอื่น และพร้อมที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขกับคนไทย โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประเทศไทยจะฟื้นตัวกลับสู่สภาวะปกติได้ในเร็ววัน

บริษัท AP Honda ผู้นำอันดับหนึ่งตลาดรถจักรยานยนต์ไทย ผนึกกำลังครั้งสำคัญกับร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ Honda, กรมอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จัดขบวนคาราวาน Free Service “Honda ห่วงใย เพื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วม” ให้บริการซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์ Honda ที่เสียหายจากภัยน้ำท่วม ในพื้นที่ประสบภัยหลังระดับน้ำลด ประกอบไปด้วยการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง น้ำมันเฟืองท้าย หัวเทียน พร้อมไปกับการเปลี่ยนไส้กรองอากาศให้ฟรี! กับรถที่มีปัญหาในจุดดังกล่าว รวมถึงการตรวจสภาพและซ่อมบำรุงเครื่องยนต์ ให้รถกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม โดยจะมีการลงพื้นที่ใน 6 จังหวัด ภาคกลาง เริ่มต้น 15 พ.ย.นี้ ที่ จ.นครสวรรค์ ก่อนเดินทางไปมอบความช่วยเหลือใน จ.อุทัยธานี, สิงห์บุรี, อ่างทอง, ลพบุรี และอยุธยา คาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้รถจักรยานยนต์ Honda ที่จะสามารถนำรถกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง เพื่อช่วยให้การฟื้นฟูสภาพหลังน้ำท่วมเป็นไปด้วยความสะดวกและรวดเร็วขึ้น

Comment

Comment:

Tweet