บาร์เซโลนา จะรอพบผู้ชนะระหว่างทีมเอสเพอรันเซ หรือทีมอัล ซาดด์ ในเกมรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก ที่เมืองโยโกฮามะ ประเทศญี่ปุ่น...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 พ.ย. ว่า บาร์เซโลนา ยอดทีมจากสเปน เจ้าของแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 4 สมัย จะรอพบผู้ชนะระหว่างทีมเอสเพอรันเซ หรือทีมอัล ซาดด์ ในเกมรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก ที่เมืองโยโกฮามะ ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 15 ธ.ค.นี้

โดยฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก ได้จับสลากประกบคู่ออกมาแล้วเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ซึ่งวันที่ 8 ธ.ค. รอบแรก แข่งที่เมืองโตโยตะ ทีมอ็อกแลนด์ ซิตี้ แชมป์โซนโอเชียเนีย จากประเทศนิวซีแลนด์ จะพบกับ ทีมแชมป์เจ-ลีก ของญี่ปุ่น เจ้าภาพจัดการแข่งขัน (รู้ผล 3 ธ.ค.)

จากนั้นในรอบ 8 ทีมสุดท้าย แข่งที่เมืองโตโยตะ วันที่ 11 ธ.ค. ทีมมอนเตอร์เรย์ แชมป์โซนคอนคาเคฟ จากประเทศเม็กซิโก พบผู้ชนะระหว่างทีมอ็อกแลนด์ ซิตี้ หรือทีมแชมป์เจ-ลีก ส่วนทีมเอสเพอรันเซ แชมป์โซนแอฟริกา จากประเทศตูนีเซีย พบกับ ทีมอัล-ซาดด์ แชมป์โซนเอเชีย จากประเทศกาตาร์

ในรอบรองชนะเลิศ แข่งที่เมืองโตโยตะ วันที่ 14 ธ.ค. ทีมซานโตส แชมป์โซนอเมริกาใต้ จากประเทศบราซิล พบกับผู้ชนะระหว่างทีมมอนเตอร์เรย์ หรือทีมอ็อกแลนด์ ซิตี้ หรือทีมแชมป์เจ-ลีก

ส่วนเกมรอบรองฯอีกคู่ จะเตะวันที่ 15 ธ.ค. ที่เมืองโยโกฮามะ ทีมบาร์เซโลนา แชมป์โซนยุโรป จากประเทศสเปน จะรอพบผู้ชนะระหว่างทีมเอสเพอรันเซ หรือทีมอัล ซาดด์ โดยนัดชิงชนะเลิศจะหวดกันวันที่ 18 ธ.ค. ที่เมืองโยโกฮามะ

Comment

Comment:

Tweet