น้ำท่วมครั้งนี้ นอกจากจะทำให้หลายคนต้องเร่ร่อนไปคนละทิศละทาง การใช้ชีวิตลำบากมากขึ้นแล้ว พอหลังจากน้ำลด แทนที่จะได้เข้าไปอยู่ในบ้านได้อย่างสบายใจ กลับต้องรับภาระหนักจากความเสียหายที่น้องน้ำมาเยี่ยมเยือนถึงในบ้าน คงไม่ต้องยกตัวอย่างว่ามีกี่ครอบครัวที่ต้องประสบกับชะตากรรมแบบนี้ เพราะเป็นเหมือนกันหมดทุกที่ไม่เว้นยากดีมีจน

ราคากลางที่ทางภาครัฐจะชดเชยให้กับบ้านที่ถูกน้ำท่วม ก็ยังคงเป็นเรื่องที่หลายคนยังตั้งคำถามว่าเพียงพอหรือไม่กับความเสียหายที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะจนหรือรวย ก็ 5 พันบาทขาดตัว!

โชคดีหน่อยถ้าใครที่พอมีฐานะบ้าง คงไม่ต้องลำบากในการซ่อมแซมหลังน้ำลด แต่คงเป็นเรื่องที่สลดใจน่าดูสำหรับคนชนชั้นกลางไปจนถึงกลุ่มคนที่มีรายได้น้อย เพราะค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปกับการซ่อมบ้านนั้น แต่ละบ้านก็ไม่เท่ากัน ค่าชดเชยที่ทางภาครัฐจะให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมครั้งนี้เป็นจำนวน 5,000 บาทนั้นอาจไม่เพียงพอ 'ไทยรัฐออนไลน์' วันนี้ จึงไปพูดคุยกับคนดังที่ถูกน้ำท่วมบ้าน ซึ่งได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องค่าชดเชยที่ทางรัฐจะเยียวยาให้กับประชาชน

เริ่มต้นที่ครีเอทีฟคนเก่งแห่ง Bang Channel "ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร" ซึ่งกลายเป็นผู้ประสบภัยน้ำท่วมทันที หลังจากที่บ้านย่านรามอินทรา ถูกน้องน้ำมาเยือนถึงในบ้าน ซึ่งระดับน้ำสูงประมาณครึ่งแข้ง

Comment

Comment:

Tweet