ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรีโต้เดือด สื่อรุมซัก พ.ร.ฎ.อภัยโทษ ท่อง รัฐบาลจะไม่กระทำการใดที่เป็นการทำผิดกฎหมาย หรือเอื้อประโยชน์ให้คนๆ เดียว แน่นอน... 

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านมีการตั้งกระทู้ถามสดในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ พ.ร.ฎ.อภัยโทษ ว่า จะพยายามชี้แจงให้ได้มากที่สุด แต่ก็คงไม่สามารถลงไปในรายละเอียดได้ เนื่องจากยังเป็นความลับ อีกทั้งในกรณีนี้ ก็ยังไม่แล้วเสร็จด้วย

แต่ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า รัฐบาลจะไม่ทำผิดกฎหมายหรือทำเพื่อคนๆ เดียวอย่างแน่นอน ส่วนการที่ในสังคมออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้อย่างกว้างขวางนั้น ถือเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ แต่ส่วนตัวก็เชื่อมั่นว่าในประเด็นนี้ จะไม่กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว ที่จะกลายเป็นชนวนให้เกิดความแตกแยกในสังคม

ขณะเดียวกัน ก็ได้ปฏิเสธที่จะตอบข้อซักถาม กรณีที่มีข่าวว่า นายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำกลุ่มคนรักอุดร เตรียมระดมมวลชนกว่า 2 แสนคน เพื่อมาต่อต้านกลุ่มที่จะนำมวลชนมาเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาลในเวลานี้

ทั้งนี้ บรรยากาศระหว่างการซักถามระหว่างสื่อมวลชน และ ร.ต.อ.เฉลิม ในครั้งนี้ เป็นไปอย่างเผ็ดร้อน เนื่องจากสื่อมวลชนพยายามจะซักถามในเรื่องการพิจารณา พ.ร.ฎ.อภัยโทษ ดังกล่าวว่า จะเป็นการระคายเคืองเบื้องสูงหรือไม่ ซึ่ง ร.ต.อ.เฉลิม ก็ได้ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็น โดยระบุแต่เพียงว่า รัฐบาลจะไม่กระทำการใดที่เป็นการทำผิดกฎหมาย หรือเอื้อประโยชน์ให้คนๆ เดียวแน่นอน

Comment

Comment:

Tweet