"ฮิลลารี คลินตัน" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน พร้อมพูดภาษาไทย "สู้ๆ" ให้กำลังใจชาวไทยสู้น้ำท่วม...

นางฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา เดินทางไปให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย ภายในศูนย์พักพิงผู้ประสบอุทกภัย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยมี นายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีไอซีที และนายธงทอง จันทรางศุ โฆษก ศปภ. ให้การต้อนรับ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ นอกจากนี้ ยังมีสุนัขตำรวจเดินตรวจบริเวณโดยรอบอีกด้วย

ทั้งนี้ นางฮิลลารี ได้พูดคุยกับผู้ประสบอุทกภัยอย่างเป็นกันเอง พร้อมให้กำลังใจ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ นายวิชัย ชุมสุวรรณ อายุ 63 ปี ซึ่งพักอยู่ที่หมู่บ้านเสนาวิลล่า 91 จ.ปทุมธานี และมาพักพิงอยู่ในศูนย์ผู้ประสบอุทกภัยกว่า 3 สัปดาห์แล้ว เนื่องจากไม่สามารถเข้าไปในบ้านได้ โดยนายวิชัย ยังได้กล่าวขอบคุณสหรัฐอเมริกาที่ให้ความช่วยเหลือ ซึ่งไม่ได้ช่วยเหลือเฉพาะแต่ตนเองเท่านั้น แต่ยังหมายถึงผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอีกเป็นจำนวนมาก

โดยระหว่างการเข้าเยี่ยมให้กำลังใจนั้น นางฮิลลารี ซึ่งสวมเสื้อเป็นผ้าไหมไทยสีเขียว และได้ยกมือไหว้ทักทายแบบไทย รวมทั้งยังได้กล่าวให้กำลังใจกับบรรดาผู้ประสบภัย ด้วยภาษาไทยว่า "สู้ๆ" ได้ร้องขอให้เป็นการเข้าเยี่ยมเป็นการส่วนตัว และอนุญาตให้สื่อมวลชนติดตามเข้าไปภายในเพียงไม่กี่คน และใช้เวลาเพียง 30 นาที.

Comment

Comment:

Tweet