2 บริษัทน้ำมัน คาลเท็กซ์-เชลล์ ดอดขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มดีเซลอีก 30 สต./ลิตร ส่วนเบนซินคงเดิม มีผลทันทีวันนี้ (17 พ.ย.) ทำให้ราคาหน้าปั๊มอยู่ที่ 29.49 บาท ขณะที่ผู้ค้ารายใหญ่อย่าง ปตท.-บางจาก ราคายังคงเดิม...

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด และ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด หรือผู้ค้าน้ำมันคาลเท็กซ์ ประกาศขึ้นราคาน้ำมันดีเซล ลิตรละ 30 สตางค์ ส่วนน้ำมันกลุ่มเบนซินคงเดิม มีผลวันนี้ (17 พ.ย.) ทำให้ราคาน้ำมันดีเซลในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ของเชลล์และคาลเท็กซ์ อยู่ที่ลิตรละ 29.49 บาท ขณะที่ราคาน้ำมันดีเซลของปั๊มบางจาก และปตท. อยู่ที่ลิตรละ 29.19 บาท

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) รายงานว่า ราคาน้ำมันดิบดูไบ ที่ตลาดสิงคโปร์ ส่งมอบเดือน ธ.ค.ปรับเพิ่มขึ้น 0.06 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อบาร์เรล มาอยู่ที่ 111.30 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อบาร์เรล โดยราคาน้ำมันเบนซิน ปรับเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ เนื่องจากเกิดแรงซื้อกลับเข้ามาในตลาดหลังจากราคาที่ปรับลดลงมากจนถูกกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ อย่างไรก็ตาม ความต้องการใช้น้ำมันเบนซินทั่วโลกยังอยู่ในระดับต่ำ ในช่วงก่อนเข้าฤดูหนาว ขณะที่ราคาน้ำมันดีเซล ปรับลดลงเล็กน้อยสวนทางราคาน้ำมันดิบดูไบ อย่างไรก็ตามความต้องการใช้น้ำมันดีเซลในประเทศซีกโลกเหนือ มีแนวโน้มปรับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงฤดูหนาว ทำให้เกิดแรงซื้อในตลาดสิงคโปร์อย่างต่อเนื่อง.

Comment

Comment:

Tweet