ทัพนักกีฬาไทย ทำเพิ่มได้อีก 4 เหรียญทอง จากขี่ม้า 2 และยูโดกับสกีน้ำอย่างละเหรียญ รวมเหรียญทอง อยู่อันดับ 3 ตามหลังอินโดฯ และเวียดนาม...

 

การแข่งขันขี่ม้าประเภททีมอีเวนติ้ง กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 26 ประเทศอินโดนีเซีย ที่ อาธายาซ่า สตาเบิลส์ ครอสคันทรี คลับ จาการ์ตา อินโดนีเซีย วันนี้ (18 พ.ย.) นำโชค จันต๊ะคาด, ธนภรณ์ ชวตานนท์, จ.ส.อ.สุภาพ ขาวงาม และวีรภัฎ ปฏิกานนท์ ทีมขี่ม้าทีมชาติไทย รวมพลังคว้าเหรียญทอง หลังทำคะแนนจัมปิ้ง แซงหน้าเจ้าภาพวันสุดท้าย

ด้านพรหมธร กิ่งวรรณ จ๊อกกี้หนุ่มชาวไทย คว้าเหรียญทองจากการแข่งขันขี่ม้า ประเภทเดี่ยว อีเวนติ้ง นอกจากนี้ จ.ส.อ.สุภาพ ยังได้ควบม้าคู่ใจคว้า 1 เหรียญเงิน ประเภทเดี่ยว อีเวนติ้ง ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ทัพนักกีฬาไทยยังได้อีก 1 เหรียญทองจากยูโด รุ่นไม่เกิน 48 กก. หญิง ส่วนรุ่นไม่เกิน 66 กก. ชาย ไทยได้ 1 เหรียญเงิน และรุ่นไม่เกิน 60 กก. ชาย ไทยได้เหรียญทองแดง ขณะที่การแข่งขันสกีน้ำ ประเภทเวคบอร์ดผสม ไทยได้ 1 เหรียญทอง

สำหรับกีฬาที่ไทยไม่ได้เหรียญทองมีดังนี้ ซอฟท์ เทนนิส ได้ 1 เงิน 1 ทองแดง, ยกน้ำหนัก รุ่น 77 กก. ชาย ได้ 1 เงิน 1 ทองแดง, จักรยาน ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ ครอส หญิง ได้ 1 เงิน และบีเอ็มเอ็กซ์ ครอส ชาย ได้ 1 ทองแดง, ไพ่บริดจ์ ทีมผสม ได้ 1 เงิน, ฟันดาบ ได้ 2 ทองแดง จากประเภทฟอยล์ทีมหญิง และเซเบอร์ ทีมชาย และได้อีก 1 ทองแดง จากการแข่งขันยิงธนู

Comment

Comment:

Tweet