"ขวัญชัย" แกนนำ นปช.รับ ถ้าทนไม่ได้ อาจระดมคนเข้า กทม. สนับสนุนรัฐบาลกรณี พ.ร.ฎ.อภัยโทษ หากฝ่ายตรงข้ามไม่หยุดเคลื่อนไหวคัดค้าน ขณะ "นพ.ตุลย์" ยันเดินหน้ารวมรายชื่อคัดค้านต่อ ย้ำ ปชต.ต้องรับฟังความเห็นที่แตกต่าง

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. นายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำกลุ่ม นปช. กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า อาจนำกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงจำนวนมากเดินทางเข้ามายัง กทม. เพื่อคัดค้านการเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงกันข้ามกรณีทั้งที่เป็นแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และกลุ่มคนเสื้อหลากสี ที่เริ่มออกมาล่ารายชื่อคัดค้าน พระราชกฤษฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ต้องเข้าใจก่อนว่ายังไม่มีการระดมคนเข้ามายัง กทม. เพื่อแสดงพลังและให้การสนับสนุนรัฐบาลให้พิจารณาเรื่องดังกล่าว แต่ฝากไปยังกลุ่มคนเหล่านั้นว่า หากยังคงเคลื่อนไหวอยู่อย่างต่อเนื่อง ตนก็อาจจะรวมพลเพื่อแสดงพลังสนับสนุนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ โดยเริ่มต้นจากรวมคนไปที่ศาลากลาง 20 จังหวัด ให้ได้อย่างน้อยจังหวัดละ 5,000 คน เพื่อแสดงออกถึงการสนับสนุนรัฐบาลในการออก พ.ร.ฎ.อภัยโทษ นำ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับประเทศไทย ทั้งนี้ ขอให้สังคมไทยยอมรับเสียงข้างมาก ขอให้ยอมรับความจริงกันหน่อย

นายขวัญชัย กล่าวต่ออีกว่า ยังไม่คิดว่าจะมีการน้ำคนลงมาแสดงพลังสนับสนุนรัฐบาลยิ่งลักษณ์แต่อย่างใด แต่หากฝ่ายตรงข้ามยังคงเคลื่อนไหวคัดค้าน พ.ร.ฎ.อภัยโทษอย่างต่อเนื่อง ก็ไม่แน่อาจตัดสินใจนำคนลงมาก็เป็นได้ แต่ก็ยืนยันว่าไม่ใช่ว่าต้องการนำมวลชนมาปะทะกันแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ยังเห็นว่ากรณีที่คณะอาจารย์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและสภาทนายความ ที่ออกมาตั้งโต๊ะล่ารายชื่อเอาผิดฟ้องหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขน้ำท่วมนั้น เห็นว่าเป็นเกมการเมือง

Comment

Comment:

Tweet