เคนนี ดัลกริช กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยันไม่เปลี่ยนจุดยืนจะหนุนหลัง หลุยส์ ซัวเรซ ต่อ หลังถูกทางฟีฟ่าตั้งข้อหาเหยียดเชื้อชาติ ปาทริก เอวรา กองหลัง "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และไม่ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องคำพูดของประธานฟีฟ่า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 พ.ย. เคนนี ดัลกริช กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ประกาศจุดยืนจะสนับสนุน หลุยส์ ซัวเรซ หลังถูกตั้งข้อหาเหยียดเชื้อชาติ ปาทริก เอวรา กองหลัง"ปีศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และไม่ขอออกความเห็นโต้คำพูดของ เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานฟีฟ่าในกรณีเหยียดสีผิว

หลังจากที่ทราบเรื่องว่าดาวยิงประจำทีมถูกฟ้องทางกุนซือใหญ่ เคนนี ดัลกลิชก็ได้ออกมาแถลงข่าวให้การสนับสนุน ซัวเรซ โดยกล่าวว่า "ผมคิดว่าในคำแถลงการณ์ ได้บอกเรื่องราวทุกอย่าง และจุดยืนของเราก็ไม่เปลี่ยนแปลง นั้นคือทั้งหมดที่เราอยากจะพูด"

ส่วนกรณีคำพูดของของ เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานฟีฟ่าที่ออกมาให้ความเห็นว่า ไม่ควรมีการเหยียดเชื้อชาติในวงการลูกหนังและคำพูดเหยียดเชื้อชาติระหว่างนักเตะยุติได้เพียงแค่การจับมือ ทางกุนซือเคนนี ไม่ข้อออกความเห็นอะไรโดยกล่าวแต่เพียงว่า "ผมยังไม่เห็นเรื่องนี้ คงต้องให้ผมอ่านก่อนถึงจะให้ความเห็นอะไรได้"

ทั้งนี้ทางสโมสรลิเวอร์พูลยังได้ระบุว่า "ซัวเรซขอปฎิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว และเราเองก็คาดว่าเขาจะถามหาคนที่ได้ยินคำพูดเหล่านั้น หลุยส์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะลบมลทินชื่อของเขาออกจากข้อกล่าวหาของ ปาทริซ เอวรา และสโมสรขอยืนกรานว่า จะสนับสนุนเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเต็มที่" .

Comment

Comment:

Tweet