ป.ป.ช.ตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนงาบถุงยังชีพ ตั้งคณะกรรมการชุดใหญ่เป็นองค์คณะไต่สวน ทุจริตจัดซื้อถุงยังชีพ เรือ สุขากระดาษ รวมถึงการบริหารจัดการแก้ปัญหาล้มเหลว...

ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธาน ป.ป.ช. ให้สัมภาษณ์กรณีการตรวจสอบการทุจริตโครงการจัดซื้อถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่า ข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าว ป.ป.ช.ได้ไปรวบรวมมาในเบื้องต้นเห็นว่า มีข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานเพียงพอ

ดังนั้น ที่ประชุม ป.ป.ช.จึงให้ตั้งคณะอนุกรรมการขึ้นมาไต่สวนกรณีดังกล่าว มีคณะกรรมการ ป.ป.ช.ทั้ง 9 คน เป็นองค์คณะไต่สวน มีนายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการ ป.ป.ช. เป็นผู้รับผิดชอบสำนวน ซึ่งจะมีการเชิญผู้เกี่ยวข้องมาสอบต่อไป แต่ขณะนี้ยังไม่มีการระบุถึงตัวผู้ถูกกล่าวหามีใครบ้าง ต้องรอการไต่สวนรวบรวมข้อมูลก่อน

โดยสัปดาห์หน้าจะมีการรับรองมติ ป.ป.ช. เรื่องการตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน จากนั้น ป.ป.ช.จะเริ่มดำเนินการไต่สวนต่อไป โดยการไต่สวนของ ป.ป.ช. จะครอบคลุมเรื่องการจัดซื้อถุงยังชีพ เรือไฟเบอร์กลาส และสุขากระดาษ รวมถึงการบริหารจัดการแก้ปัญหาน้ำท่วมล้มเหลว ผิดพลาดด้วย.

Comment

Comment:

Tweet