"วีนัส วิลเลียมส์" คืนวงการหวดลูกสักหลาด ขอวัดมือน้องสาว "เซรานา วิลเลียมส์" ในการแข่งขันรายการพิเศษ ณ ประเทศโคลอมเบีย ลั่นพร้อมไต่กลับสู่บัลลังก์โลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 พ.ย. วีนัส วิลเลียมส์ อดีตมือหนึ่งของโลกจากสหรัฐฯ เตรียมคืนสังเวียนลูกสักหลาดอีกครั้ง พร้อมเปิดศึกสายเลือดกับน้องสาว เซเรนา วิลเลียมส์ ในการแข่งขันรายการพิเศษที่เมืองเมเดลยีน ประเทศโคลอมเบีย วันพุธนี้ หลังขอถอนตัวจาก ยูเอส โอเพ่น เพราะมีปัญหาเรื่องภูมิคุ้มกันบกพร่อง

วีนัส เผยผ่าน "ลา กัซเซ็ตตา เดลโล สปอร์ด" สื่อดังเมืองมะกะโรนี ว่าเธอต้องเปลี่ยนวิธีควบคุมอาหารพร้อมกินผักให้มากขึ้น หลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง ซึ่งมันทำให้เธอมีอาการเหนื่อยง่ายและปวดบริเวณข้อต่อกระดูก

เซเรนา กล่าวว่า "ฉันเข้ารับการบำบัดทางการแพทย์และควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด จนทำให้เข้าใจว่าอาหารเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้อาการป่วยของฉันดีขึ้น และนั่นจึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมฉันถึงต้องเปลี่ยนวิธีการควบคุมอาหารทั้งหมด และต้องเพิ่มการบริโภคผักให้มากขึ้นไปอีก แต่ในขณะเดียวกัน ฉันก็พยายามรักษาความฟิตของร่างกาย ด้วยการเล่นเทนนิสและเข้ายิม จนมั่นใจในความก้าวหน้าของฉัน"

หลังจากที่ วีนัส ต้องหยุดพักไป เนื่องจากโดนอาการป่วยเล่นงาน ทำให้อันดับปัจจุบันของเธอตกมาอยู่ที่ 103 ของโลก ซึ่งเธอได้ตั้งเป้าที่จะกลับเข้าสู่การแข่งขัน ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ในเดือนมกราคมนี้ โดยจะลงแข่งในรายการ เอเอสบี คลาสสิค ในเมือง ออคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์

เจ้าของแชมป์วิมเบิลดัน 5 สมัยกล่าวว่า "เป้าหมายใหญ่ของฉัน คือการได้ไปแข่งขันในโอลิมปิก ที่กรุงลอนดอน ฉันอยากที่จะเล่นเทนนิสให้ดีที่สุดต่อไป และมีเป้าหมายที่จะกลับไปสู่อันดับต้นๆ ของโลกภายใน 12 เดือน ทั้งในประเภทเดี่ยวและประเภทคู่ ฉันต้องการที่จะลงเล่นให้ได้ตลอดทั้งฤดูกาล ซึ่งฉันยังคงมีหน้าที่อีกมากที่ยังต้องทำ แต่มันไม่ได้ทำให้ฉันกลัว เพราะฉันคุ้นเคยกับเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว"

หลังจบศึกสายเลือดที่จะมีในสัปดาห์หน้า ในวันที่ 3 ธันวาคม วีนัส จะจับคู่กับน้องสาว ลงดวลกับ ฟรานเชสกา เคียโวเน และ ฟลาเวีย เพนเน็ตตา สองนักหวดจากอิตาลี ในการแข่งขันรายการพิเศษ ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี.

Comment

Comment:

Tweet