ทีมบาสฯสาวไทย สุดยอด ไล่ตีเสมอฟิลิปปินส์นาทีสุดท้าย ก่อนจะเฉือนชนะในช่วงต่อเวลา ซิวเหรียญทองแน่นอนแล้ว...

 

การแข่งขันบาสเกตบอลทีมหญิง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย รอบแบ่งกลุ่ม โดยแข่งแบบพบกันหมดทั้ง 5 ทีม ทีมสาวไทยลงสนามนัดที่ 3 พบกับ ฟิลิปปินส์ หากขุนพลยัดห่วงสาวไทยเก็บชัยชนะนัดนี้ได้ จะคว้าเหรียญทองทันที หลังจากปราบอินโดนีเซียและมาเลเซีย แชมป์ 9 สมัย มาก่อนหน้านี้

เริ่มเกมควอเตอร์แรก ทีมบาสฯสาวไทย เล่นอย่างมีสมาธิและรัดกุม รวมทั้งมีการจ่ายบอลที่แม่นยำ สามารถเจาะแนวรับฟิลิปปินส์ เข้าไปทำคะแนนอย่างต่อเนื่องส่วนทีมสาวปินส์ ใช้ความคล่องแคล่วและความสามารถเฉพาะตัวที่เหนือกว่าเก็บแต้มเช่นกัน จบควอเตอร์แรก ปินส์นำ 16-15

เข้าสู่ควอเตอร์ที่ 2 ทั้ง 2 ทีมผลัดกันทำคะแนนขึ้นนำ จนกระทั่งจบควอเตอร์ ไทยนำ 38-29 ส่วนควอเตอร์ที่ 3 คะแนนยังคู่คี่สูสี ทีมไทยตามหลังเพียงไม่กี่แต้ม และไฮไลท์ของเกมมาอยู่ในช่วงนาทีสุดท้าย เมื่อทีมสาวไทยสร้างปาฏิหาริย์ด้วยการตีเสมอเป็น 64-64 ได้สำเร็จ จากการยิง 3 แต้มของ จุฑามาศ จันทกาล ทำให้เกมต้องไปตัดสินกันในช่วงต่อเวลาพิเศษ

โดยในช่วงต่อเวลาพิเศษ ทีมไทยสามารถเฉือนชนะไปอย่างสุดตื่นเต้น 75-73 คว้าเหรียญทองไปครองอย่างแน่นอนแล้ว แม้จะเหลืออีก 1 นัด ที่จะลงแข่งกับทีมพม่า ในวันเสาร์ที่ 19 พ.ย.นี้ก็ตาม แต่ต้องรอแข่งครบทั้ง 4 นัด ถึงจะมีการมอบเหรียญทองอย่างเป็นทางการ

Comment

Comment:

Tweet