"อนุดิษฐ์ นาครทรรพ" ปัดผู้ว่าฯ กทม. ส่งเป็นตัวกลางสมานรอยร้าว แผลบิ๊กแบ็ก เขตสายไหม –ลำลูกกา วันพรุ่งนี้...

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมคณะผู้บริหาร กทม. ผู้อำนวยการเขตและ ส.ก.เขตสายไหม เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วมและแนวกระสอบทรายที่กั้นระหว่าง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และเขตสายไหม กทม. ที่มีกลุ่มมวลชนจาก อ.ลำลูกกา ประมาณกว่า 200 คน มาประท้วงให้เปิดให้น้ำไหลผ่าน เพราะเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมสูง โดยผู้ว่าฯ กทม. กล่าวภายหลังลงพื้นที่เขตสายไหม ว่า กทม. ยอมให้เปิดประตูระบายน้ำคลองพระยาสุเรนทร์เพิ่มอีก 5 ซม. เป็น 1.05 ซม. เพื่อระบายน้ำแล้ว ทั้งที่หากถามความคิดเห็นส่วนตัวยอมรับว่า ไม่ห็นด้วยในการเปิดประตูระบายน้ำเพิ่ม เนื่องจากจะทำให้มวลน้ำประมาณวันละ 4 ล้าน ลบ.ม. ไหลทะลักเพิ่มเข้ามาในพื้นที่เขตสายไหม กทม. ทำให้สถานการณ์น่าเป็นห่วงอีกครั้ง เพราะขณะนี้ปริมาณน้ำที่ไหลเข้ากับที่ไหลออกจาก กทม. อยู่ในระดับเท่ากัน หากมีปริมาณเพิ่มเข้ามาอีก พื้นที่เขตสายไหมก็จะลำบาก ตอนนี้ยอมรับว่า กทม.ต้องเฝ้าระวังระดับน้ำอย่างใกล้ชิด หากเห็นสถานการณ์ไม่ดีก็คงต้องสั่งปิดประตูระบายน้ำต่อไป

ส่วนกรณีที่ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ให้ กทม.ไปเจรจากับพี่น้องประชาชนชาว อ.ลำลูกกา พื้นที่ติดต่อกับเขตสายไหม กทม.นั้น เรื่องเจรจาเปิด-ปิดประตูระบายน้ำและแนวกระสอบทรายเพิ่มเติมเพื่อให้น้ำจากปทุมธานีไหลลงมาได้มากขึ้นทาง กทม.คงไม่ไปเจรจาด้วยที่จุดประชาชนได้นัดหมาย ที่หน้าห้างบิ๊กซี คลอง 4 ในวันพรุ่งนี้แต่อย่างใด เกรงว่าหากไปเจรจาก็จะโดนข้อครหาว่าเข้าข้างประชาชนชาวกรุงเทพฯ ดังนั้น จึงอยากให้ ศปภ.ไปเจรจาแทนจะดีกว่า โดยมีหลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่า น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ในฐานะ ส.ส.เขตสายไหม จะได้รับมอบหมายให้เป็นผู้เจรจา

ล่าสุด น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้รับมอบหมายให้ไปทำหน้าที่ดังกล่าว เพราะการทำงานของ กทม.มีระบบอยู่แล้ว หากผู้ว่าฯ กทม. ไม่ได้ไปก็มีผู้ดำเนินการแทน ขณะเดียวกัน เมื่อตนถูกจับโยงเข้าสู่ประเด็นทางการเมืองเรื่องคลิปถุงยังชีพ ก็ไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวได้.

Comment

Comment:

Tweet