ทีมยกน้ำหนักไทยประเดิมเหรียญทองแรก จากผลงานของ พิทยา ตีบนอก ในรุ่น 85 กก.ชาย ก่อนที่ สิทธิพร วัฒนากสิกรรม จะควงคู่ ขวัญชัย นุชพุ่ม หยิบเพิ่มอีก 2 ทอง ในรุ่น 94 กก.ชาย และ 105 กก.ชาย พร้อมทำลายสถิติซีเกมส์กระจุย ในการแข่งขันช่วงบ่ายที่ผ่านมา...

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬายกน้ำหนักของไทย ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ช่วงเช้าที่ผ่านมา ไทย ลงทำการแข่งขันทั้งหมด 4 รุ่น จาก พิทยา ตีบนอก และ ณพล หัสดิน รุ่น 85 กิโลกรัมชาย, สุธิพร วัฒนากสิกรรม รุ่น 94 กิโลกรัมชาย, ขวัญชัย นุชพุ่ม รุ่น 105 กิโลกรัมชาย และ สุรพงษ์ วัฒนากสิกรรม รุ่นมากกว่า 105 กิโลกรัมชาย

หลังจากเปิดฉากวันแรก ในศึกยกลูกเหล็กเมื่อวานนี้ จอมพลังไทยทำได้แค่ 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ล่าสุดวันนี้ ทีมยกน้ำหนักไทยได้สมหวังกันเสียที หลังจากประเดิมเหรียญทองแรกได้แล้ว จาก "เจ้าแม็ก" พิทยา ตีบนอก รุ่น 85 กิโลกรัม ชาย แถมเจ้าตัวยังทำลายสถิิติซีเกมส์อีกด้วย

โดยสถิติท่าสแนชท์ได้ 149 กิโลกรัม ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก 189 กิโลกรัม ทำลายสถิติท่านี้ในซีเกมส์ และน้ำหนักรวม ซึ่งทำได้ 338 กิโลกรัม คว้าเหรียญทองแรกให้กับทีมจอมพลังไทยได้สำเร็จ ส่วนเหรียญเงินและทองแดงเป็นของเจ้าภาพ อินโดนีเซีย และ เวียดนาม ตามลำดับ ด้าน ณพล หัสดิน ที่แข่งรุ่นนี้เช่นกัน วืดลุ้นเหรียญไปก่อน หลังเรียกน้ำหนัก 140 กิโลกรัม ท่าสแนชท์ แต่ยกไม่ผ่านทั้ง 3 ครั้ง ทำให้หมดสิทธิ์เข้าไปยกต่อในท่าคลีนแอนด์เจิร์ก

นอกจากนี้ ทีมไทย ยังได้เพิ่มอีก 2 เหรียญทอง จาก สุทธิพร วัฒนากสิกรรม ได้เหรียญทองในรุ่น 94 กิโลกรัมชาย ท่่าสแนชท์ทำได้ 169 กิโลกรัม และท่าคลีนแอนด์เจิร์ก 193 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 362 กิโลกรัม ทำลายซีเกมส์ซีเกมส์ ส่วน ขวัญชัย นุชพุ่ม ได้เหรียญทองในรุ่น 105 กิโลกรัมชาย โดยท่าสแนชท์ได้ 157 กิโลกรัม ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก 196 กิโลกรัม หนักรวม 353 กิโลกรัม ทำลายสถิติซีเกมส์เช่นกัน

ขณะเดียวกัน ไทยยังมีโอกาสได้เหรียญเพิ่มจากรุ่นมากกว่า 105 กิโลกรัม ซึ่งไทยส่ง สุรพงษ์ วัฒนากสิกรรม ลงชิงชัย และจะมีคิวทำการแข่งขันช่วงบ่ายวันนี้ต่อไป.

 

Comment

Comment:

Tweet