ปชป.จวกรัฐบาลไม่มีแผนบริหารจัดการน้ำท่วมชัดเจนพอ จี้ให้เข้าไปดูแลประชาชนในพื้นที่ที่รับน้ำแทน กทม.ทั้ง 4 จังหวัด แนะดูแลปัจจัย 4 ให้ครบพร้อมชัดเจนเยียวยามากกว่า ซัด นายกฯ อย่าลอยตัวเหนือปัญหา... 

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตามที่มีการชุมนุมของชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนการเกิดน้ำท่วม ว่าการรื้อบิ๊กแบ็กในจุดต่างๆนั้น อาทิ ที่ถนนสายไหม และถนนลำลูกกา สถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น นั้น เป็นเพราะนายกฯไม่มีความชัดเจนในเรื่องการบริหารการจัดการสถานการณ์ในขณะนี้ คิดว่า นายกฯ ควรมีมาตรการที่ออกไปพูดกับประชาชนให้ชัดเจน ว่าจะเยียวยาอย่างไร และจะต้องอยู่กับน้ำนานเท่าไร ทางพรรคประชาธิปัตย์ไม่ยินดีที่จะให้ประชาชนใน จ.นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม และสมุทรสาคร ต้องมารับภาระแทนประชาชนชาว กทม. และไม่อยากให้รัฐบาลทิ้งประชาชนใน 4 จังหวัด ว่าเมื่อน้ำไม่เข้าพื้นที่ กทม.แล้ว โดยอ้างว่าสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว                              

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า พรรคขอเสนอให้มีการเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิด ในพื้นที่ 4 จังหวัด โดยต้องมีการนำเสบียงไปดูแลพี่น้องประชาชนเหล่านี้ให้ครบ 3 มื้อ ตลอดจนเรื่องที่อยู่อาศัย จัดสุขาลอยน้ำ และเครื่องใช้ที่จำเป็นอย่างครบถ้วน และต้องได้รับมาตรการชดเชยเยียวยามากกว่าคนที่ได้รับผลกระทบน้อยกว่า หรือจัดให้กองทุนในการตั้งตัว พัฒนาอาชีพต่อไปเพื่อให้ประชาชนที่เสียสละเหล่านี้จะได้มีความมั่นใจในอนาคต ที่จะได้รับการดูแลจากภาครัฐ

Comment

Comment:

Tweet