รถเมล์-คะนึงนิจ โต้กิ๊กอ๋อม-อรรคพันธ์ แจงแค่พี่ในบริษัทเดียวกัน โอกาสพัฒนายังไม่รู้ ปัดหนูแหม่ม-สุริวิภา แนะนำหนุ่มตระกูลมาลีนนท์ให้ รับมีหนุ่มนอกวงการจีบบ้างแต่ยังไม่มีใครเป็นพิเศษ...

เป็นอีกหนึ่งสาวในวงการบันเทิงที่ตั้งแต่โสดสนิทแล้วชีวิตรุ่งมากๆสำหรับ รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ เพราะทั้งเรื่องงานที่นอกจากจะมีเข้ามาต่อเนื่องแล้ว สาว รถเมล์ ยังได้โอกาสดีๆ ขึ้นแท่นนางเอกละครหลังข่าวเรื่องแรกอย่างเรื่อง "ชิงนาง" ประกบกับพระเอกหล่อฮอต อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์ แต่ยังไม่ทันจะถ่ายทำก็มีกระแสข่าวจับคู่กุ๊กกิ๊กของ อ๋อม-รถเมล์ ออกมาซะแล้ว ส่วนเรื่องหัวใจก็เสน่ห์แรงไม่แพ้ใครๆ เพราะนอกจากตกเป็นข่าวกับหนุ่ม อ๋อม แล้ว ยังมีข่าวว่าพิธีกรสาวร่างอวบอารมณ์ดี หนูแหม่ม-สุริวิภา กุลตังวัฒนา ยังอาสาเป็นแม่สื่อ แนะนำหนุ่มทายาทตระกูลดัง "มาลีนนท์" ให้อีกด้วย ฮอตซะขนาดนี้เลยต้องถามทุกประเด็นเม้าท์แซดกับ รถเมล์  ที่มาร่วมงานแถลงข่าวรายการ ''เกมเนรมิต'' กับรอบตัดเชือกการแข่งขัน "สร้างเพื่อให้ สู้เพื่อบ้าน" ในโจทย์ "ตามรอยพ่อของแผ่นดิน" เพื่อเฉลิมฉลองในวโรการพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ที่มูนสตาร์สตูดิโอ ซ.เหม่งจ๋าย

เห็นว่าจะมีละครเรื่องชิงนางคู่กับอ๋อม? "ใช่ค่ะ ในเรื่องก็มีรถเมล์ พี่อ๋อม กันต์ (กันตถาวร) แก้มบุ๋ม (พิมพ์นิภา จิตต์ธีรโรจน์) แล้วก็อีกหลายคนค่ะ เนื้อเรื่องก็เป็นแนวชิงรักพักสวาทในตระกูลนึงค่ะ รถมล์เล่นเป็นพยาบาทที่เข้ามาเป็นลูกคนเล็กเหมือนเป็นลูกที่เก็บมาเลี้ยง เป็นละครพีเรียดแต่อาจจะไม่ได้ย้อนยุคไปเยอะมากนะคะ" ถือว่าเป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก? "ถ้าเป็นละครหลังข่าวก็ครั้งแรกค่ะ ก็ต้องขอบคุณพี่นิด (อรพรรณ วัชรพล) มากๆค่ะที่ทำให้รถเมล์เปลี่ยนบทบาทจากที่ตัวเองเคยได้เล่น" กดดันไหมกับคำว่านางเอก? "มันก็เป็นธรรมดาของสิ่งที่เราอยากทำให้ออกมาดีที่สุดอยู่แล้วแหละ กดดันไหมหนูว่าเอามันมาเป็นแรงในการที่เราพยายามเอามาทำงานให้ดีที่สุดดีกว่าค่ะ เกร็งไหมก็นิดหน่อยค่ะ จริงๆกับพี่อ๋อม กันต์ รถเมล์ก็มีโอกาสเจอกันบ่อยๆ แล้วอย่างกันต์เคยร่วมงานแล้ว แต่พี่อ๋อมยังไม่เคยเล่นละครด้วยกัน นี่เป็นครั้งแรก แต่ถือว่าอยู่บริษัทโพลีพลัสเหมือนกัน ก็เลยรู้สึกอุ่นใจหน่อยที่เจอพี่ๆทั้งสองคนนี้"

ยังไม่ทันร่วมงานกัน ก็มีกระแสข่าวจับคู่อ๋อม-รถเมล์?  "(หัวเราะ) รู้ค่ะ ก็นานแล้ว รถเมล์ส่วนใหญ่น่าจะเป็นแฟนคลับมั้งคะ อย่างแฟนคลับพี่อ๋อมเองหลายคนก็มีโอกาสได้เจอรถเมล์ เราก็ชื่นชอบเหมือนกันๆค่ะ" จะมีโอกาสเป็นไปได้ไหม? "ว้าย (เสียงสูง) ไม่รู้เหมือนกัน คงไม่หรอกค่ะ อย่างน้อยๆก็เป็นพี่คนนึงที่ทำงานในบริษัทเดียวกันค่ะ" ตัดไปเลยหรือเปล่า? "ไม่รู้ๆๆ รถเมล์ตอบอะไรไม่ได้ มันยังไม่ได้เริ่มอะไรเลย ก็ไม่รู้เหมือนกัน'' เซ็งไหมละครก็เลื่อนถ่ายทำไปก่อนเพราะน้ำท่วม? "ไม่ๆๆ หนูว่าเป็นเรื่องปกติ เหตุการณ์แบบนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้วค่ะ มันเป็นเรื่องที่ทุกคนกระทบหมดค่ะ จริงๆเดือนหน้าละครเรื่องนี้จะฟิตติ้ง แต่ว่ารถเมล์ว่าน่าจะปลายปีหรือต้นปี" คาดหวังไหมว่าจะประสบความสำเร็จ? "ก็ทำอะไรก็อยากให้คนดูชอบอยู่แล้วค่ะ แต่อย่างน้อยเท่าที่รถเมล์ดูมา บทสนุกมาก ดูจากโปรดักชั่นทุกคนทำเต็มที่อยู่แล้วค่ะ ผลจะออกมายังไงขึ้นอยู่กับแฟนๆว่าดูแล้วชอบรึเปล่า"

เรื่องหัวใจช่วงนี้มีหนุ่มๆเข้ามาจีบบ้างไหม? ''ก็มีบ้างค่ะ ส่วนใหญ่เป็นคนนอกวงการ ไม่ค่อยได้รู้จักคนเยอะมากหรอก" ข่าวว่าพี่หนูแหม่มติดต่อหนุ่มในตระกูลมาลีนนท์ให้เรา? ''ไม่มีเลย อย่าไปดึงพี่หนูแหม่มมาเกี่ยวเลยค่ะ เพราะจริงๆแล้วรถเมล์ไม่ได้รู้จักใครในตระกูลมาลีนนท์เลย พอมีข่าวไปเล่าให้พี่หนูแหม่มฟัง พี่หนูแหม่มก็หัวเราะค่ะ คืออาจจะด้วยความเข้าใจผิดหลายๆอย่างมากกว่า พี่หนูแหม่มถือว่าหนูจะคบใครก็ให้สิทธิ์ในการตัดสินใจ แต่ในการแนะนำพี่หนูแหม่มหมายถึงว่าเวลาที่เขารู้จักใครก็แล้วแต่ ปกติเขาก็จะเล่าให้ฟังอยู่แล้ว แต่ขนาดที่จะต้องให้มานั่งคุยกันรึเปล่าอันนี้พี่หนูแหม่มไม่ได้ยุ่ง พี่หนูแหม่มจะเป็นสไตล์พี่สาวที่ดูอยู่ห่างๆค่ะ" มีหนุ่มคนที่เราเล็งๆไว้รึยัง? "โอ้...ตอบยาก ยังไม่รู้ค่ะ หนูว่าหลายๆอย่างมันใช้เวลาเยอะ มันไม่ใช่แค่เรื่องเดียวแล้วมันสามารถตอบได้ว่าใช่หรือไม่ใช่ ตอนนี้ทุกคนที่เข้ามาก็เหมือนกันหมดค่ะ ยังไม่มีใครเป็นพิเศษ"

เราเปิดใจกับคนที่เข้ามาบ้างไหม? "จริงๆเวลารถเมล์รู้จักใคร รถเมล์เปิดใจตลอดอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนเป็นพี่ เราเปิดใจเต็มที่อยู่แล้ว เพียงแต่ว่ามันจะใช่รึเปล่า อันนี้ยังตอบไม่ได้ แต่อย่างน้อยเปิดใจไปก็จะได้รู้ว่าเขาเป็นยังไง ก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ แต่ด้วยรถเมล์ทำงานเยอะ เรื่องนี้อาจจะเป็นส่วนนึงในชีวิตแต่น้อยค่ะ" กับเดี่ยวเขามีกลับมาคุย มีอยากกลับมารีเทิร์นไหม? ''เขาก็มาคุยบ้าง แต่ตัวพี่เดี่ยวเองรู้นิสัยรถเมล์ ตลอดเวลาที่ผ่านมาความห่วงใยเขามีให้ตลอดอยู่แล้ว" แต่ก่อนหน้านี้เขาก็มีอยากกลับมาเหมือนกัน? "มันเป็นช่วงแรกๆ แต่พอเราห่างกันออกมา วันนึงเราก็กลับมาถามตัวเองว่าตกลงเราคิดว่าเราจะลองกลับมาคุยกันไหม หรือว่าตอนนั้นเราอาจจะรู้สึกโมโหรึเปล่ามากกว่าค่ะ ไม่มีอะไรเลย ยังเป็นห่วงเป็นใยกันเหมือนเดิมค่ะ" กับเดี่ยวเรียกว่าโนรีเทิร์น? "ก็ ณ ตอนนี้หนูยังไม่รู้ ตอบอะไรไม่ได้ค่ะ".

Comment

Comment:

Tweet