อคีเลียส แรลลี่ เอาชนะเมียนมาร์ ผงาดเหรียญทอง ยูโด รุ่น 66-73 กก.ชาย ส่วน ออม พงษ์เฉลียว สยบเจ้าภาพ หยิบเพิ่มอีก 1 ทอง รุ่น 52-57 กก.หญิง ขณะที่ สุรพงษ์ วัฒนากสิกรรม ปิดท้ายยกน้ำหนักวันนี้ คว้าเรียบ 4 เหรียญทอง ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่อินโดฯ...

 

วันที่ 19 พ.ย. ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาไทย ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยวันนี้ ทำผลงานคว้าเหรียญทองให้ไทยเป็นกอบเป็นกำ และเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา สามารถคว้าได้อีก 2 เหรียญทอง จาก อคีเลียส แรลลี่ ในรุ่นน้ำหนักมากกว่า 66-73 กิโลกรัมชาย และอีกเหรียญทองมาจาก ออม พงษ์เฉลียว รุ่นน้ำหนักมากกว่า 52-57 กิโลกรัม หญิง

สำหรับ อคีเลียส ลงแข่งนัดชิงชนะเลิศ พบกับคู่ต่อสู้จาก เมียนมาร์ และนักยูโดรูปหล่อ ลูกครึ่งไทย-กรีซ เป็นฝ่ายชนะหลังจากทุ่มนักกีฬาจากเมียนมาร์ ในรอบชิงชนะเลิศ เช่นเดียวกับ ออม ที่สยบเสียงเชียร์เจ้าภาพ ทุ่มเอาชนะนักยูโดจากอินโดนีเซีย มาได้

นอกจากนี้ ยูโดไทย ยังได้อีก 1 เหรียญเงิน จาก อรพินทร์ เสนาธรรม ในรุ่นน้ำหนักมากกว่า 57-63 กิโลกรัมหญิง หลังจากเธอพลาดท่าพ่ายให้กับ สาวนักยูโดจาก เมียนมาร์ ไปอย่างน่าเสียดาย และอีกหนึ่ง เหรียญทองแดง จาก วัชรินทร์ จำปาวงศ์ น้ำหนักมากกว่า 73-81 กิโลกรัมชาย

ส่วนยกน้ำหนัก หลังคว้าไปแล้ว 3 เหรียญทอง ในวันนี้ ล่าสุด สุรพงษ์ วัฒนากสิกรรม คว้าได้อีก 1 เหรียญทอง ในรุ่นมากกว่า 105 กิโลกรัม ชาย โดยท่าสแนตช์ ทำได้ 160 กิโลกรัม ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ทำได้ 201 กิโลกรัม ทำลายสถิติซีเกมส์ เช่นเดียวกับ น้ำหนักรวม 361 กิโลกรัม ขณะที่เหรียญเงินเป็นของ มาเลเซีย และเหรียญทองแดงเป็นของ ฟิลิปปินส์

Comment

Comment:

Tweet