"น้องโม" ธาราทิพย์ ศรีดา โชว์ลีลาพลิ้วไหว เอาชนะใจกรรมการ ก่อนคว้าเหรียญทอง ยิมนาสติกลีลา บุคคล ซีเกมส์ครั้งที่ 26 ที่อินโดฯ ส่วนทีมวอลเลย์บอลชายหาดหญิง ตบชนะสาวเจ้าถิ่น 2-0 เซต หยิบทองให้ไทยได้อีกเหรียญ...

 

วันที่ 19 พ.ย. ความเคลื่อนไหว นักกีฬาไทยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุด ไทยคว้าเหรียญทอง จาก "น้องโม" ธาราทิพย์ ศรีดี จากยิมนาสติกลีลา ประเภทบุคคล นอกจากนี้ อัญญาวารินทร์ ศุภธีรเลิศ ยังสมทบอีก 1 เหรียญเงินอีกด้วย ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของอินโดนีเซีย เจ้าภาพ

ขณะที่ทีมวอลเลย์บอลชายหาด ทำเพิ่มอีก 1 เหรียญทองให้กับไทย โดย กมลทิพย์ กุลนา และ วรภัสสร รดารงค์ ลงเล่นนัดชิงชนะเลิศ เอาชนะ สาวเจ้าถิ่น อินโดฯ 2-0 เซต 22-20, 21-15 ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของทีมชาติไทย คู่ของ จารุณี สารนอก และ อุษา เต็นปักษี ทางด้านวอลเลย์ชายหาดทีมชาย ทำดีสุด แค่เหรียญทองแดง จากคู่ของ กิตติพัทธ์ ยังถิน และ ธีรภัทร โพธิ์เหลือง

นอกจากนี้ ไทยยังได้อีก 2 เหรียญเงินจาก กีฬาจักรยาน โดยเป็นผลงานของ สัจจกุล เสียงล้ำ นักปั่นดาวรุ่ง ที่คว้าอันดับ 2 ในประเภท Scratch Race 10 กิโลเมตรชาย  ซึ่งเหรียญทองเป็นของมาเลเซีย และ เหรียญทองแดงเป็นของ ฟิลิปปินส์  และอีก 1 เหรียญเงิน จากทีมซอฟท์บอลหญิง หลังจากพ่าย ฟิลิปปินส์ ในนัดชิงชนะเลิศ 3-7

Comment

Comment:

Tweet