ตำรวจฮ่องกงจับกุมตัวแม่บ้านชาวอินโดนีเซีย 2 ราย ฐานฆาตกรรม เด็กทารกซึ่งเป็นลูกในไส้ของหนึ่งในผู้ต้องหา และนำศพเด็กยัดใส่ถุงพลาสติก แล้วนำไปทิ้งบริเวณจุดเก็บรวบรวมขยะในเขตหยิง หลุง เหว่ย ของจีน...

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อ 19 พ.ย. ว่า ตำรวจฮ่องกงตั้งข้อหาหญิงชาวต่างชาติ 2 คน ซึ่งเชื่อว่าเป็นแม่บ้านชาวอินโดนีเซีย อายุ 26 และ 32 ปี ในข้อหาฆาตกรรม หลังจากร่วมกันทิ้งทารกแรกเกิด ซึ่งเป็นลูกในไส้ของผู้ต้องหาท่ีอายุ 26 ปี ในถังขยะจนเสียชีวิต โดยตำรวจระบุว่า หญิงอายุ 26 ปี คลอดลูกท่ีบ้านหลังหนึ่งเมื่อวันท่ี 16 พ.ย. ท่ีผ่านมา จากนั้นยัดร่างเด็กทารกใส่ในถุงพลาสติก นำไปโยนทิ้งบริเวณจุดเก็บรวบรวมขยะในเขตหยิง หลุง เหว่ย โดยมีหญิงอายุ 32 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนกันช่วยเหลือในการก่อกรรมทำเข็ญดังกล่าว

ตำรวจเผย ด้วยว่า หลังร่วมก่อเหตุ หญิงอายุ 32 ปี นำเรื่องไปบอกบุคคลที่ 3 ซึ่งนำเรื่องไปแจ้งต่อนายจ้างของแม่ใจยักษ์คนดังกล่าวอีกทอด และนายจ้างได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ โดยอ้างว่าตนเองก็ไม่รู้ว่าคนรับใช้ภายในบ้านตั้งครรภ์ ขณะรายงานข่าว ตำรวจยังพยายามค้นหาร่างเด็กทารกรายนี้ท่ีกองขยะขนาดมหึมาในเขตนิว เทอร์ริทอรี่ส์ แต่ดูเหมือนว่าหมดหวังที่จะพบทารกยังมีชีวิตอยู่

ส่วน ท่ีสหรัฐฯ นายแกรี่ เพรทโลว์ ส.ส.พรรคเดโมแครตในรัฐนิวยอร์ก เสนอแก้ไขกฎหมายลงโทษผู้กระทำความผิดในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศแก่เยาวชน โดยขอให้ขยายอายุความดำเนินคดีจาก 5 ปีเป็น 30 ปี เพื่อให้เหยื่อที่ถูกละเมิดทางเพศมีโอกาสยื่นฟ้องร้องผู้ก่อเหตุได้ในช่วง ที่มีวุฒิภาวะเพียงพอ หลังเกิดกรณีอดีตนักบาสเกตบอลเยาวชนในเมืองอัลบานี ซึ่งปัจจุบันมีอายุ 39 ปี ตัดสินใจยื่นฟ้องโค้ชทีมบาสฯ ของโรงเรียนสมัยมัธยมต้นในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศขณะตนมีอายุได้ 11 ปี แต่ศาลตัดสินยกฟ้องเพราะหมดอายุความ.

Comment

Comment:

Tweet