แม้ไม่มีแชมป์แกรนด์สแลมพ่วงท้าย แต่ "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" ยังคงครองใจมหาชน โกยคะแนนโหวต คว้า 2 รางวัลเอทีพีอวอร์ด ขณะที่ โนวัค ยอโควิช ทำผลงานไม่พลิกโผ ซิวรางวัลมือวางอันดับ 1 ของโลกตามคาด...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 พ.ย โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ยังฮอต โกย 2 รางวัลขวัญใจ เอทีพี เวิลด์ทัวร์ อวอร์ด 2011 โนวัค ยอโควิช ได้รับรางวัลมือวางอันดับ 1 ของโลก

จากฟอร์มการเล่นที่แข็งแกร่งมาตลอด 9 ปี ทำให้เฟเดเรอร์ มือวางอันดับ 4 ของโลก ชาวสวิส สามารถคว้ารางวัลขวัญใจมหาชน จากคะแนนโหวตของแฟนๆ ลูกสักหลาด และยังชนะใจเพื่อร่วมวงการนักหวด จนกลับมาคว้ารางวัล "สเตฟาน เอ็ดเบิร์ก สปอร์ต แมนชิฟ" ได้เป็นครั้งที่ 7 ในรอบ 8 ปี และนี้ถือเป็นปีแรกที่เขาคว้ารางวัลได้สำเร็จ แม้ไม่ได้แชมป์แกรนด์แสลมก็ตาม

ด้าน "โนวัค ยอโควิช" ยอดนักหวดจากเซอร์เบีย ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่ต้นจนจบฤดูกาล ก็ได้รับรางวัลมือวางอันดับ 1 ของโลกไปครอง ขณะที่ "ราฟาเอล นาดาล" คว้ารางวัลนักเทนนิสที่ทำประโยชน์เพื่อสังคม "อาร์เธอร์ แอช ฮิวแมนนิทาเรียน" ไปครอง จากการที่เขาเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิ ราฟาเอล นาดาล

ส่วน "อเล็กซ์ โบโกโมลอฟ จูเนียร์" นักเทนนิสจากสหรัฐฯ ถูกโหวตให้เป็นนักเทนนิสที่มีพัฒนาการมากที่สุดของปีนี้ ส่วนรางวัลดาวรุ่งหน้าใหม่ประจำปี ตกเป็นของ "ไมลอส ราโอนิช" จากแคนาดา

Comment

Comment:

Tweet