"ธีโอ ซวานซีเกอร์" ประธานสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน ยืนยัน "บาบัค ราฟาติ" พยายามฆ่าตัวตายจริง ตอนนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ต้องให้แพทย์ดูแลใกล้ชิด...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 19 พ.ย. ว่า ธีโอ ซวานซีเกอร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน ออกมาเผยความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของผู้ตัดสิน บาบัค ราฟาติ หลังคิดสั้น พยายามฆ่าตัวตาย จนเป็นเหตุให้เกมบุนเดสลีการะหว่าง โคโลญจน์ และ ไมนซ์ ที่เขารับหน้าที่ตัดสิน ต้องเลื่อนไม่มีกำหนด

ในการแถลงข่าวเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ประธานลูกหนังเยอรมัน ได้ออกมายืนยันว่า ราฟาติพยายามที่จะฆ่าตัวตายจริง แต่โชคดีที่ผู้ช่วยผู้ตัดสินเข้ามาพบ จึงสามารถนำส่งโรงพยาบาลได้ทัน ซึ่งตอนนี้อาการของเขาอยู่ในภาวะทรงตัว ยังต้องได้รับการดูแลอย่างเข้มงวด

ซวานซิเกอร์ กล่าวว่า "นี่เป็นสถานการณ์ที่ย่ำแย่สำหรับผู้ช่วยผู้ตัดสิน แต่พวกเขาก็แสดงให้เห็นว่ารับมือได้ ซึ่งพวกเขาจะได้รับการเยียวยาด้านจิตใจต่อไป เหล่าผู้ช่วยผู้ตัดสินเล่าว่า คืนก่อนเกิดเหตุ พวกเขาก็ยังอยู่ด้วยกัน ซึ่งทุกอย่างดูปกติไม่มีอะไร แต่ในวันเกิดเหตุ ราฟาติไม่ได้ลงมารับประทานอาหารเช้า ซึ่งพวกเขาก็ไม่คิดว่ามันจะมีอะไรที่ผิดปกติ"

"จนถึงเวลา 13.30 น. พวกเขาทั้งหมดต้องเข้าประชุมก่อนการแข่งขัน แต่ราฟาติไม่มาประชุม ทั้งที่ปกติเขาเป็นคนที่ตรงต่อเวลาเสมอ ซึ่งผู้ช่วยก็พยายามโทรเข้าไปที่มือถือของเขา แต่ไม่มีใครรับ จนพวกเขาต้องไปเคาะที่ประตูห้อง แต่ก็ไม่มีใครเปิด จึงเรียกพนักงานของโรงแรมมาเปิดให้ เมื่อเข้าไปในห้องก็พบว่า ราฟาติ นอนจมกองเลือดอยู่ในอ่างอาบน้ำ เราต้องขอบคุณผู้ช่วยผู้ตัดสินทั้ง 3 คนจริงๆ ที่ช่วยกันยื้อชีวิตเขาไว้" ประธานลูกหนังเมืองเบียร์ กล่าว

Comment

Comment:

Tweet