เป้ย-ปานวาด โต้ภาพหลุดควงหนุ่มใหญ่ ท้ามีจริงเอารูปออกมายัน มั่นใจไม่มีแน่นอน ไม่นอยด์ข่าว ย้ำอยู่แบบนี้สบายใจ-ทุกคนคือเพื่อน รับมีหนุ่มจีบ แย้มโหยหาครอบครัวที่อบอุ่น...

เคยมีความรักโอบล้อมไม่ห่าง แต่พักหลังจากที่เลิกรากับนักร้องหนุ่ม นางร้ายสาว "เป้ย-ปานวาด เหมมณี" ดูเหมือนว่าจะขอหยุดหัวใจไว้กับตัวเองและให้เวลากับเพื่อนๆ มากกว่า แต่ก็ยังคงมีภาพหลุดกับหนุ่มๆ ออกมาให้ได้เคลียร์กันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดเป็นภาพเดินควงกับหนุ่มใหญ่อีก งานนี้สาวเป้ยปฏิเสธทันควันเลยว่าไม่มีจริงๆ แถมท้าหากมีจริง ขอดูรูปก่อน ช่วงนี้ขอยืนยันอย่างเดียวว่าทุกคนคือเพื่อนหมด และไม่ได้นอยด์กับข่าวที่เกิดขึ้น ตนมั่นใจว่าไม่มีภาพกับใครแน่นอน ส่วนตัวอยากมีครอบครัวที่อบอุ่นอยู่แล้ว เพราะเป็นสิ่งที่โหยหามาตลอด ยอมรับมีคนเข้ามาจีบบ้างแต่ยังไม่พร้อม อยากอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ ตนสามารถเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าทุกคนได้ ซึ่งอยากให้เหลือความรู้สึกดีๆ ต่อกันไว้ดีกว่า  สาวเจ้าเผยในงานกิจกรรมการปรุงอาหารสำเร็จ มอบให้ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ  ณ โครงการครัวอาสา ที่ ดิ เอ็มโพเรี่ยม ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์

มีภาพหลุดกับหนุ่มใหญ่? "ไม่มีค่ะ ถ้ามีจริงเป้ยขอดูรูปก่อน แต่เป้ยขอยืนยันเลยว่าผู้ชายที่เขาว่าเป้ยไปควงด้วยต้องเป็นเพื่อนแน่นอน ทุกวันนี้เป้ยไม่ไปไหนกับใครที่เป็นผู้ชายเด็ดขาด ตอนนี้เป้ยพยายามเซฟตัวเอง ไม่อยากให้มีข่าวว่าเราควงหนุ่มใหม่แล้ว ตอนนี้เป้ยขอพยายามควบคุมตัวเองอยู่กับตัวเองอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ขอเงียบๆดีกว่า ภาพอาจจะเป็นการเข้าใจผิดอะไรสักอย่าง" อยากเซฟตัวเองเรื่องความรัก? "อยากปล่อยให้มันเป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ เป้ยขอเลือกทำสิ่งที่สบายใจที่สุด" พอมีข่าวอย่างนี้ออกมาอีกจะนอยด์? "ไม่นะ เพราะมั่นใจมากว่าไม่มีภาพกับใครแน่นอน ยังไงก็อยากจะดูรูปก่อน บอกได้เลยทุกวันนี้ทุกคนเป็นเพื่อนหมด ไม่มีไปไหนอะไรกับใคร ถ้าเป้ยได้ดูรูปเป้ยจะบอกได้เลยว่าคนในรูปคือใคร แล้วจะต่อสายตรงให้ด้วย เป้ยมั่นใจในตัวเป้ยหลังจากเลิกกับพี่เต็มแล้ว เป้ยไม่ได้คุยอะไรกับใครเป็น พิเศษหรือไปไหนกับใครแน่นอน (เน้นเสียง)"

ด้วยความที่เราเองก็อยากจะมีครอบครัว ด้วยภาพ ด้วยข่าวมันทำให้เราท้อบ้างไหม? "ไม่ท้อ ท้อแล้วไงอ่ะ มันไม่ช่วยอะไรเลย ที่ผ่านมามันก็มีเหนื่อย มีร้องไห้เป็นเรื่องธรรมดา ผ่านมาหมดแล้วทุกอย่างเป็นบทเรียน รู้หมดแล้วว่าอะไรยังไง เป้ยมองว่าชาติที่แล้วเราอาจจะไปทำผิดอะไรกับใครไว้รึเปล่า ก็พยายามไม่คิดอะไรมาก ชะตาฟ้าเขากำหนดมาแล้ว ถ้าไม่มีใครก็อยู่กับพี่เพราะพี่ก็ยังโสดอยู่ ตัวเป้ย อยากแต่งงานมีครอบครัว เพราะเป้ยขาดตรงนี้มาตั้งแต่เด็ก แม่เป้ยเลี้ยงเป้ยมาคนเดียว เป้ยไม่มีพ่อ สิ่งที่เป้ยโหยหาตลอดเวลาที่สุดในชีวิตก็คือความรักและการมีครอบครัวที่อบอุ่น" ประสบการณ์ความรักที่ผ่านมาทำให้เลือกเยอะขึ้น และอยากจะได้คนที่ดูแลเราได้จริงๆ? "เป้ยเองอยากคบกับคนที่อายุเยอะกว่าอยู่แล้ว เพราะรู้ตัวว่าตัวเองง้องแง้ง ก็เลยอยากได้คนที่ดูแลเราได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะไปฝากชีวิตไว้กับเขานะ เพราะทุกวันนี้เราดูแลตัวเองได้อยู่แล้ว"

มีคนเข้ามาเยอะไหมพอเราโสด? "มันก็มีเข้ามานะ พยายามเข้ามาขอเบอร์เราผ่านคนอื่น แต่เราก็พยายามอยู่กับตรงนี้ เลือกโฟกัสกับงานดีกว่า อยากชิล เราไม่รีบ ขอยังก่อนดีกว่า เป้ยไม่รู้ว่าอารมณ์ ณ ตอนนี้เป็นยังไง ถ้าเมื่อก่อนยอมรับว่าจะต้องหาใครมาทดแทน เพราะเป้ยเป็นคนที่มีแฟนมาตลอด แต่ ณ ตอนนี้เป้ยชอบที่จะเป็นอย่างนี้มากเลย" ขอปิดตัวเอง? "ไม่ได้ปิดค่ะ แต่ตอนนี้อยากเป็นอย่างนี้ อยู่บ้าน ทำกิจกรรมที่เราชอบ ที่ผ่านมาไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย นี่เป็นครั้งแรก คราวที่แล้วเราตั้งใจอยากจะทำอย่างนี้แต่ไม่เคยทำได้นานขนาดนี้ ก็ประมาณ 4 เดือน แต่เป้ยโชคดีอย่างที่ยังเป็นเพื่อนกับพี่เต็มได้ รวมถึงอาร์ด้วย เราสามารถคุยกันได้เวลาที่เราคิดถึงหรือเป็นห่วง ชีวิตมันง่ายมาก"  ความรู้สึกเดิมๆ ไม่มีย้อนกลับมา? "เราต้องอย่าไปคิดอย่างนั้น เราต้องคิดว่าเขาก็สบายใจที่จะเป็นอย่างนี้ ถ้าเราจะตามใจตัวเองให้เขากลับมามันดูไม่ดี คือคบไปมันจะมีแต่ความรู้สึกที่แย่ลง เป้ยว่าอย่าให้ความรู้สึกที่ยังพอมีเหลืออยู่มันหมดเลย ให้เหลือความรู้สึกดีๆต่อกันไว้ดีกว่า".

Comment

Comment:

Tweet