ลูกตีลังกายิงของ "เวย์น รูนีย์" ใส่ทีมคู่อริ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ติดโผเป็น 10 ประตู ลุ้นชิงประตูยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า หรือ "ปุสกัส อวอร์ด" ที่จะมีการประกาศในปีหน้า 2012...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 พ.ย. เวย์น รูนีย์ สตาร์ดาวยิงของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ติดโผมีลุ้นซิวรางวัลประตูยอดเยี่ยมแห่งปี จากการประกาศของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือรางวัล "ปุสกัส อวอร์ด 2011" จากลูกตีลังกายิงสุดสวยเป็นประตูชัยเหนือทีมอริร่วมเมือง "เรือใบสีฟ้า" แมนฯซิตี้ 2-1 เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม รูนีย์ จะยังต้องแข่งกับอีก 9 ประตูที่ถือว่าสวยงามไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นลูกยิงอันเหนือชั้นของ ลิโอเนล เมสซี ในเกมกับ อาร์เซนอล, ลูกตวัดยิงไกลสุดสวยของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ในนัดพบกับ เลชเช หรือประตูหนึ่งเดียวที่เป็นตัวแทนจากนักฟุตบอลหญิงส่งเข้าประกวดของ ฮีเธอร์ โอเรียลลี แข้งสาวทีมชาติสหรัฐฯ

ทั้งนี้ ท่านผู้อ่านสามารถเข้าไปโหวตให้คะแนนลูกยิงทั้ง 10 ประตูได้ที่เว็บไซต์ของฟีฟ่า โดยคลิก ที่นี่ โดยเมื่อถึงวันที่ 5 พ.ย. จะมีการประกาศ 3 ประตูที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ก่อนจะมีพิธีประกาศประตูที่ได้รับรางวัลดังกล่าว พร้อมกันกับรางวัลลูกฟุตบอลทองคำ "ฟีฟ่า บัลลงดอร์" ที่ซูริก คองเกรสส์เฮาส์ ในกรุงซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ วันที่ 9 ม.ค.นี้ต่อไป

 

Comment

Comment:

Tweet