เว็บไซต์ซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่อินโดนีเซีย ลงข้อมูลผิดพลาด ทำเหรียญทองไทย หาย 3 เหรียญ จากตะกร้อทีมเดี่ยวชาย-หญิง 2 เหรียญ และ ยกน้ำหนักชาย รุ่นมากกว่า 105 กก. แถมยังลงเหรียญซ้ำซ้อนให้กับกำปั้นหญิงของไทยอีกด้วย...

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. เกิดกระแสแฟนกีฬาชาวไทย ออกมาทักท้วงจำนวนเหรียญทองของทัพนักกีฬาไทย ที่หายไปในเว็บไซต์ทางการของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย (http://seag2011.com) ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นเพราะความผิดพลาดหรือตั้งใจกันแน่

เว็บไซต์เจ้าภาพ ยังไม่เพิ่มเหรียญทองให้ไทยในกีฬาตะกร้ออีก 2 เหรียญ ในประเภททีมชายเดี่ยว และทีมหญิงเดี่ยว ซึ่งการแข่งขันจบไปเป็นชาติแล้ว รวมถึงกีฬายกน้ำหนักที่ตกหล่นเหรียญทองของสุรพงษ์ วัฒนากสิกรรม ในรุ่นมากกว่า 105 กิโลกรัมชาย ซึ่งแข่งขันไปเมื่อวานนี้

ขณะเดียวกัน ยังลงข้อมูลผิดพลาดให้ทัศมาลี ทองจันทร์ ​คว้าทั้งเหรียญทอง และเหรียญทองแดง ในกีฬามวยสากลสมัครเล่นหญิง รุ่นเฟเตอร์เวท 57 กิโลกรัม พร้อมกันอีกด้วย ซึ่งล่าสุด ทางทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ ได้ตรวจสอบ ก็ยังไม่่มีการอัพเดตแก้ไขแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ซีเกมส์ได้แก้เหรียญทองให้ไทยเพิ่มอีก 1 เหรียญแล้ว จากกีฬาบริดจ์ ทีมคู่ผสม ซึ่งประกอบด้วยคุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช, ภาวิณี สิทธิเจริญสวัสดิ์, วัลลภา สว่างโสภากุล, อัษฎางค์ เรียมศรี, กิรวัฒน์ ลิ้มสินโสภณ และสมชัย ใบสมุทร หลังจากร่วมใจกันโชว์กึ๋น ปราบนักกีฬาฟิลิปปินส์ คว้าเหรียญทองมาฝากชาวไทยได้สำเร็จ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

Comment

Comment:

Tweet