“อภิสิทธิ์” ลั่นเป็นเรื่องที่ดี “ทักษิณ” ขอถอย แนะ "ยิ่งลักษณ์" รีบแสดงจุดยืน อย่าเพิ่มความขัดแย้ง ย้ำควรเคารพคำตัดสินของศาล ดักทางรัฐเร่งแก้ รธน.ต้องตอบสังคมทำเพื่ออะไร

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ จ.นครสวรรค์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านฯ กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เขียนจดหมายผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อหายอมสละความสุขส่วนตัวเพื่อให้เกิดความปรองดอง หลังมีข่าวรัฐบาลเตรียมออก พ.ร.ฎ.อภัยโทษ ว่า ยังไม่รู้รายละเอียด แต่รัฐบาลควรต้องทำหน้าที่ของตัวเอง โดยเฉพาะการถวายคำแนะนำต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ควรต้องทำตามเกณฑ์ปกติ ไม่ใช่เปลี่ยนแปลงหลักเกณฑ์ที่เห็นชัดเจนว่า มีบุคคลหนึ่งคนได้ประโยชน์ชัดเจน เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ

"ถ้าคุณทักษิณจะแสดงความเห็นว่า รัฐบาลไม่ควรทำ แล้วรัฐบาลประกาศว่า จะไม่ทำก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะกำลังเป็นปมที่เกิดความเคลื่อนไหวทางการเมือง เสี่ยงต่อการนำไปสู่ความขัดแย้ง ความรุนแรงที่จะเป็นปัญหาของรัฐบาลเองในการแก้ปัญหาบ้านเมือง ถ้าคุณทักษิณจะพูดคุยกับรัฐบาลว่า ไม่ใช่แนวทางที่ควรทำ และรัฐบาลประกาศว่าจะไม่ทำก็ดี" นายอภิสิทธิ์กล่าว

 

Comment

Comment:

Tweet