"อภิสิทธิ์" หัวหน้า ปชป. เดินหน้านัด ส.ส.ในพรรค กำหนดประเด็นอภิปรายไม่ไว้วางใจ "ประชา พรหมนอก" ผอ.ศปภ.พรุ่งนี้ แขวะเรืองไกร ไม่แปลกใจ เจ้าตัวยื่น ป.ป.ช.ให้ไต่สวนตน กล่าวหากักน้ำในเขื่อนมากกว่าปกติ...

วันที่ 20 พ.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านฯ กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม และ ผอ.ศปภ. ว่า ได้รับการประสานงานจากวิปรัฐบาลว่า จะให้มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 27 พ.ย.และลงมติในวันที่ 28 พ.ย. และคุยกับประธานวิปฝ่ายค้าน ก็ไม่มีปัญหาอะไร โดยการอภิปรายไม่ได้ยึดเรื่องจำนวนคนอภิปราย แต่จะกำหนดประเด็นการอภิปรายในวันที่ 21 พ.ย. ก่อนจะจัดสรรผู้อภิปรายอีกครั้ง

ส่วนเหตุผลที่ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.ประชา ก็เพราะมีการลงนามในคำสั่งแต่งตั้งที่ผิดกฎหมาย และทำให้ระบบการบริหารจัดการของราชการถูกฝ่ายการเมืองเข้าไปแทรกแซงจนเกิดปัญหาประสิทธิภาพและความโปร่งใสในการบริหารจัดการน้ำ รวมทั้งเกิดปัญหาเรื่องของบริจาค ส่วน พล.ต.อ.ประชา จะเกี่ยวข้องหรือไม่ ก็ต้องพิจารณาตามข้อเท็จจริง แต่ พล.ต.อ.ประชาเป็นผู้รับผิดชอบและออกคำสั่งที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ อีกทั้งยังมีการบริหารที่ผิดพลาด จนทำให้ประเทศมีความเสียหายมากกว่าที่ควรจะเป็น

 

Comment

Comment:

Tweet