เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป.จัดหนัก อัด ''ทักษิณ'' ตีสองหน้า พ.ร.ฎ.อภัยโทษ ไม่ต่างอะไรกับนักย่องเบา ที่จะเข้าไปขโมยทรัพย์สิน เมื่อเจ้าของรู้สึกตัวตื่นขึ้นมา ก็โยนของที่ขโมยทิ้งไป

วันที่ 20 พ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ในฐานะรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯเงา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เขียนจดหมายด้วยลายมือ โดยมอบหมายให้นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายส่วนตัว และเจ้าหน้าที่พรรคเพื่อไทย เผยแพร่แก่สื่อมวลชนว่า เป็นพฤติกรรมตีสองหน้า และเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ที่เรื่องมติ ครม.ออก พ.ร.ฎ.อภัยโทษ นั้น พ.ต.ท.ทักษิณจะไม่ได้รับรู้มาก่อน คงมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี แต่ตัวนายกรัฐมนตรีที่หลีกเลี่ยงการเข้าประชุม ครม. เพราะทุกเรื่องที่ผ่านมา พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้มาโดยตลอด

“เรื่องนี้เป็นการโยนหินถามทาง เพื่อจะฉวยโอกาสช่วงที่มีกระบวนการต่อต้านขึ้นมาจำนวนมาก ก็เลยแสดงอาการเข้าเกียร์ถอย เพื่อที่จะหนีการเผชิญหน้า พฤติกรรมของ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ต่างอะไรกับนักย่องเบาที่จะเข้าไปขโมยทรัพย์สิน เมื่อเจ้าของรู้สึกตัวตื่นขึ้นมา ก็โยนของที่ขโมยทิ้งไป เพื่อจะให้ตัวเองพ้นจากความผิด ดังนั้น เรื่องนี้เชื่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง และทำเพื่อตัวเองทั้งหมด ไม่อย่างนั้น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ก็คงจะไม่กล้าเสนอหน้าออกมา เพราะที่ผ่านมาอะไรก็ตามที่คนในพรรคเพื่อไทยพูดหรือกระทำโดยไม่ได้รับอนุญาตจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ก็จะถูกตำหนิและลงโทษทางการเมืองทุกคน เหมือนกรณีของนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ที่ประกาศตัวเป็นนายกฯกลางสภา หรือ กรณี ร.ต.อ.เชาวรินทร์ ลัทธศักดิ์ศิริ ที่ออกมาปูดเรื่อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะได้เป็นนายกฯคนต่อไป ก่อนที่จะได้รับไฟเขียวจาก พ.ต.ท.ทักษิณ” นายเทพไท กล่าว.

Comment

Comment:

Tweet