ดนัย อุดมโชค ควงคู่ นพวรรณ เลิศชีวกานต์ อกหักพ่ายนัดชิงชนะเลิศชายเดี่ยว-หญิงเดี่ยว ทำให้หยิบได้แค่ 2 เหรียญเงินให้ทัพนักกีฬาไทย หลังจากแพ้ให้กับนักหวดเจ้าถิ่นทั้งสองรายการ...

 

วันที่ 20 พ.ย. ความเคลื่อนไหวกีฬาเทนนิสในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 11-22 พ.ย.นี้ มีชิงกัน 2 เหรียญทอง ในประเภทชายเดี่ยว จาก "เจ้าปิ๊ก" ดนัย อุดมโชค นักหวดมือ 1 ของไทย และหญิงเดี่ยว "น้องนก"​นพวรรณ เลิศชีวกานต์ นักหวดสาวดาวรุ่งวัย 20ปี

โดยประเภทชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิิศ ดนัย ลงสนามพบกับ คริสโตเฟอร์ เบนจัม นักเทนนิสเจ้าภาพ โดยเซตแรก หนุ่มไทย ตีเสียเองบ่อยครั้ง ทำให้พ่ายไป 2-6 ก่อนที่เกมจะต้องหยุดแข่งขันไปเนื่องจากฝนตก จากนั้น เมื่อกลับมาหวดกันต่อ ขณะที่ดนัย ตามอยู่ 1-2 เกม เซตที่ 2 ฝนก็เทลงมา ทำให้ต้องหยุดแข่งอีกครั้ง

หลังจากล่วงเลยมาหลายชั่วโมงในที่สุด ก็ทั้งคู่กลับมาแข่งต่อกันได้ แต่สถานการณ์ของ ดนัย ก็ยังไม่ดีขึ้น พ่ายไปอีก 2-6 ทำให้ ดนัย แพ้ไป 2 เซตรวด 2-6, 2-6 คว้าได้เหรียญเงินเท่านั้น ขณะที่ เหรียญทองตกเป็นของ เจ้าภาพ อินโดนีเซีย ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย

ถัดมาประเภทหญิงเดี่ยว "น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ลงเล่นนัดชิงฯ กับ อายู ฟานี ดามายานติ นักเทนนิสของเจ้าถิ่นเช่นเดียวกัน โดยช่วงแรก "น้องนก" ดวลแร็กเกตสู้กับ ดามายานติ ได้อย่างสูสี ก่อนที่จะพลาดเองหลายจังหวะทำให้พ่ายไป 2 เซตรวด 4-6, 1-6 ไม่สามารถคว้าเหรียญทองให้กับแฟนชาวไทยอีกรายการ

Comment

Comment:

Tweet