ทีมวอลเลย์บอลชาย ไม่น้อยหน้าทีมหญิง คว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทย หลังจากรวมพลังโค่นแชมป์เก่า อินโดนีเซีย 3 เซตรวด สยบเสียงโห่เจ้าถิ่น ในเกมรอบชิงฯ​เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา...

 

วันที่ 20 พ.ย. หลังจากทีมวอลเลย์สาวไทย คว้าเหรียญทองได้แล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ด้วยการตบเอาชนะ เวียดนาม 3-1 เซต พร้อมกับครองแชมป์ซีเกมส์ สมัยที่ 8 ติดต่อกันได้สำเร็จ ล่าสุด ทีมวอลเลย์บอลชาย ได้คิวลงแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ พบกับ เจ้าภาพ อินโดนีเซีย ท่ามกลางกองเชียร์เจ้าถิ่นที่เข้ามาเชียร์ทีมรักกันแน่นสนาม

โดยในรอบแรก ไทยเอาชนะอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นแชมป์เก่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว มาได้ 3 เซตรวด ซึ่งเมื่อเปิดฉากเซตแรกวันนี้ เกมเป็นไปอย่างสูสี ก่อนที่ หนุ่มไทย จะฮึดตบทำคะแนนคว้าชัยไปได้ก่อน 25-23 จากนั้น เข้าสู่เซตที่สอง ทีมตบลูกยางชายไทย ยังทำผลงานได้เหนือชั้นกว่า เอาชนะไปได้อีก 25-17 และพวกเขาต้องการอีกแค่เซตเดียว ก็จะคว้าเหรียญทองให้กับชาวไทย

และทีมไทย ก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง เอาชนะอินโดฯไปได้ 25-19 ทำให้คว้าชัย 3-0 เซต ด้วยสกอร์ 25-23, 25-17, 25-19 ทวงแชมป์กลับคืนมาได้สำเร็จ บนแผ่นดินเจ้าภาพ หลังจากพ่ายนัดชิงฯ ให้กับอินโดฯ ครั้งก่อน และช่วยให้ทีม วอลเลย์บอลของไทย คว้าไปทั้งสิ้น 3 เหรียญทองจาก วอลเลย์บอล ทีมชาย-หญิง และ วอลเลย์บอลชายหาด ทีมหญิง

 

Comment

Comment:

Tweet