อินโดนีเซีย เจ้าภาพซีเกมส์ครั้งที่ 26 เพิ่งตื่น ใส่เหรียญทองให้ไทยแล้ว ในกีฬายกน้ำหนักและบาสเกตบอลหญิง หลังจากปล่อยให้แฟนกีฬาหัวเสียมาหลายวัน แต่ 2 เหรียญทองของตะกร้อ ยังไม่ได้รับการแก้ไขเช่นเดิม...

 

วันที่ 20 พ.ย. หลังจากรอคอยเหรียญทองของนักกีฬาไทยที่หล่นหายกันอยู่ ล่าสุด เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ใส่เหรียญทอง บาสเกตบอล หญิงให้กับทีมไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากกั๊กเอาไว้ ตั้งแต่แข่งขันเสร็จสิ้นเมื่อวานนี้

ขณะที่ เหรียญเงินของ ฟิลิปปินส์ และ เหรียญทองแดงของ อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย ก็ถูกใส่ข้อมูลแล้วเช่นเดียวกัน ใกล้เคียงกับเหรียญทองยกน้ำหนักที่เพิ่งถูกแก้ไขในวันนี้ อย่างไรก็ตาม ก็ยังไร้วี่แวว 2 เหรียญทองของ ทีมตะกร้อไทย ที่ทำได้ในทีมชุดชาย และทีมชุดหญิง ที่แข่งขันจบสิ้นกันไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา

กลับมาดูผลงานนักกีฬาไทย ในวันนี้ ช่วงเย็น ล่าสุด คว้ามาได้อีก 1 เหรียญทอง จาก ฟิน สวิมมิง (ว่านน้ำตีนกบ) ซึ่งเป็นผลงานของณัท เวชชศาสตร์ ในประเภท 100 เมตร Bi-fins ชาย โดยทำเวลาได้ 44.37 วินาที ส่วนเหรียญเงินเป็นของ อินโดนีเซีย และเหรียญทองแดงเป็นของ เวียดนาม นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มอีก 1 เหรียญเงิน จากบริดจ์ และ 2 เหรียญทองแดงจาก กีฬาขี่ม้า และ ระบำใต้น้ำ

ส่วนเมื่อช่วงเช้า การแข่งขันเรือยาวประเพณี สมทบเพิ่มอีก 1 เหรียญเงินจาก ประเภท 10+1+1 500 เมตรหญิง หลังช่วยกันจ้ำจนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลา 2 นาที 28.520 วินาที เหรียญทองเป็นของเมียนมาร์ และเหรียญทองแดง อินโดนีเซีย และยังได้ 2 เหรียญทองแดงจาก ประเภท 20+1+1 500 เมตรหญิง และ ประเภท 20+1+1 500 เมตรชาย

Comment

Comment:

Tweet