พนิดา คำศรี, ประภาวดี เจริญรัตนธารากุล และ รัตติกาล กุลน้อย ช่วยกันคว้าอีก 3 เหรียญทองให้กับทีมยกน้ำหนักไทย ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา...

 

วันที่ 20 พ.ย. ความเคลื่อนไหวนักกีฬายกน้ำหนักของไทย ในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม กวาดเรียบ 4 เหรียญทอง จาก 4 รุ่นที่ชิงชัยเมื่อวานนี้ ล่าสุด จอมพลังของไทย มีคิวลงแข่งขันอีก 3 รุ่น

เริ่มจาก พนิดา คำศรี ขึ้นเวทีในรุ่น 48 กิโลกรัม หญิง โดยท่าสแนทช์ทำได้ 84 กิโลกรัม และท่าคลีนแอนด์เจิร์ก 103 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 187 กิโลกรัม มากสุดเป็นอันดับ 1 ทำให้คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนเหรียญเงินเป็นของ เวียดนาม และทองแดงเป็นของอินโดนีเซีย

จากนั้นในรุ่น 53 กิโลกรัม หญิง ไทยส่ง "น้องเก๋" ประภาวดี เจริญรัตนธารากุล ดีกรีแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่จีน และเธอก็ไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทองเพิ่มอีกเหรียญ โดยท่าสแนชท์ ทำได้ 90 กิโลกรัม คลีนแอนด์เจิร์ก 115 น้ำหนักรวม 205 กิโลกรัม ขณะที่ อินโดนีเซีย ได้เหรียญเงิน และ เวียดนาม ได้เหรียญทองแดง

ยังไม่หยุดแค่นั้น จอมพลังสาวไทย ยังประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ในเวทีอาเซียน คว้าอีกหนึ่งเหรียญทองจาก รุ่น 58 กิโลกรัม หลังจาก รัตติกาล กุลน้อย ยกทำน้ำหนักดีที่สุด โดยท่าสแนทช์ ทำได้ 98 กิโลกรัม ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก ทำได้ 125 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 223 กิโลกรัม ส่วนหรียญเงินเป็นของฟิลิปปินส์ และ เหรียญทองแดงเป็นของอินโดนีเซีย

ส่งผลให้วันนี้ ทีมยกน้ำหนักสาวไทย ได้เหรียญทองมาครองทั้งสามรุ่น บวกกับเหรียญทองที่ได้มา 4 รุ่น จากจอมพลังหนุ่ม เมื่อวานนี้ ทำให้ตอนนี้ ไทย คว้ามาทั้งสิ้น 7 เหรียญทอง นอกจากนี้ ยังได้สมทบอีก 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง

 

 

Comment

Comment:

Tweet