กองเชียร์อิเหนากว่า 500 คน ไม่พอใจฝ่ายจัดการแข่งขัน บุกถล่มศูนย์สื่อมวลชน (MPC) ของซีเกมส์ เรียกร้องหาตั๋วชมเกมฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศ ซึ่งอินโดนีเซีย พบ มาเลเซีย​ วันพรุ่งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าตำรวจท้องถิ่น เตรียมวางกำลังเข้ม รักษาความปลอดภัยแฟนบอลเสือเหลือง...

 

วันที่ 20 พ.ย. ความเคลื่อนไหวศึกซีเกมส์ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุด แฟนบอลเจ้าภาพกว่า 500 คน ก่อเหตุบุกศูนย์สื่อมวลชน (MPC) ประจำการแข่งขันซีเกมส์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน หลังไม่พอใจที่ไม่มีตั๋วชมเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลซีเกมส์ ที่อินโดนีเซียจะพบกับมาเลเซีย ในวันจันทร์ที่ 21 พ.ย.นี้

แฟนบอลดังกล่าว เรียกร้องให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน นำตั๋วที่จะจำหน่ายรอบสองในพรุ่งนี้อีกกว่า 70,000 ใบ มาจำหน่ายล่วงหน้าซึ่ง ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย เมื่อมีเจ้าหน้าที่ชี้แจงว่า จะเปิดจำหน่ายตั๋วเข้าชมอีกจำนวนหนึ่งผ่านทางระบบออนไลน์ และไปรับตั๋วจริงได้ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วหน้าสนามแข่งขัน ขณะที่ตั๋วอีก 45,000 ใบ จะถูกกันไว้เพื่อนำมาจำหน่ายรอบสุดท้าย วันพรุ่งนี้เช่นเดิม

ส่วนรายงานของ ​"จาการ์ตาโพสต์" สื่อแดนอิเหนา ระบุว่า เจ้าหน้าตำรวจอินโดนีเซีย จะวางกำลังเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด แยกกองเชียร์มาเลเซีย  ออกจากกองเชียร์เจ้าถิ่น ในสนามเกมฟุตบอล นัดชิงชนะเลิศ เพื่อป้องกันความรุนแรงและความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้นกับแฟนบอลเสือเหลืองที่มีแค่เพียงยิบมือ ประมาณ 50-100 คน

ทั้งนี้ สนาม เกโลรา บังการ์โน ปัจจุบัน มีความจุที่ระบุไว้สำหรับศึกซีเกมส์ ครั้งนี้ ประมาณ 80,000 ที่นั่ง แต่สนามแห่งนี้ ก็สามารถรองรับแฟนบอลได้เต็มที่ถึง 1 แสนคนเลยทีเดียว

Comment

Comment:

Tweet