“ชูวิทย์” สวน ปชป. โต้ไม่ได้ผิดสัญญาซักฟอกรัฐ แฉขอชื่อร่วมซักฟอก 9 โมง จะเอาชื่อเวลา 10 โมง แจงประชุมพรรคไม่ทัน ลั่นจะดำเนินการใด ๆ ก็ต้องขอมติพรรคเช่นกัน...

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย กล่าวถึง กรณี นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการพรรคร่วมฝ่ายค้านออกมาระบุว่า ตนผิดสัญญาที่รับปากว่าจะเซ็นต์ร่วมอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรมในฐานะผอ.ศปภ. ทั้งที่รับปากไว้แล้วว่า เป็นการพูดความจริงครึ่งเดียว จึงขอชี้แจงความจริงว่า ในเช้าวันที่ 17 พ.ย. ซึ่งตนกำลังจะเข้าร่วมประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญงบประมาณปี 2555 นั้น นายนริศได้แจ้งตนว่าจะขอให้เซ็นต์ชื่อร่วมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ในเรื่องการบริหารงานของ ศปภ.และของบริจาค จากนั้นก็มาหาตนที่ห้องประชุมในเวลา 09.00 น. พอตนถามว่ามีพรรคร่วมฝ่ายค้านพรรคไหนร่วมลงชื่อบ้าง ก็ไม่มีมีแต่พรรคประชาธิปัตย์ ตนจึงขอประชุมพรรคก่อน

“ผมไม่ได้อยู่พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ใช่พวกคุณ ผมก็มีพรรคก็ขอประชุมก่อน เขาก็จะมาเอาชื่อ 10 โมงเช้า ผมยังไม่ได้ประชุมเลย เพราะสัปดาห์หนึ่งทุกพรรคประชุม 1 ครั้ง มาพูดออกสื่ออย่างนี้ผมก็เสีย ใส่ร้ายป้ายสีกัน พรรคภูมิใจไทยเขาก็ไม่ลงชื่อด้วย บอกว่ายังไม่ได้ประชุมพรรคเหมือนกัน ก็อยากจะฝากไปถึงคุณนริศว่า น้ำต้องพึ่งเรือ เสือต้องพึ่งป่า เกื้อกูลกัน ผมไม่ใช่ทั้งประชาธิปัตย์และไม่ใช่พรรคเพื่อไทย ผมอยู่พรรครักประเทศไทย ขออยู่ตรงกลางบ้างไม่ได้หรือ และยืนยันได้ว่า ก่อนหน้านี้ ไม่มีการแจ้งเรื่องการประชุมอะไรให้ตนทราบเลย การจะดำเนินการใดๆก็ต้องมีมติพรรคก่อน ในเรื่องนี้ถ้าแจ้งก่อนหรือบอกมาก่อนก็ไม่เป็นเช่นนี้” นายชูวิทย์ กล่าว.

Comment

Comment:

Tweet

เฮียชูวิทย์สู้ๆ

#1 By FoodSlender (115.87.4.250) on 2011-11-22 10:12